“กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่” เสิร์ฟกาแฟคุณภาพระดับโลก ส่งต่อธุรกิจแฟรนไชส์   

“กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่” กาแฟคุณภาพระดับโลก ส่งต่อธุรกิจแฟรนไชส์   

เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟแฟรนไชส์พรีเมี่ยมที่คนไทยให้การยอมรับว่าคุณภาพดี รสชาติถูกปาก ตลอดจนเป็นธุรกิจที่น่าลงทุน สำหรับ “กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่” กาแฟเกรดพรีเมี่ยมมาตรฐานโลกจากประเทศออสเตรเลีย ที่มีสาขาทั่วโลกกว่า 800 สาขา ใน 50 ประเทศ  บุกตลาดไทยเมื่อปี 2550 โดย บริษัท พรีโม ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด นำลิขสิทธิ์ร้านกาแฟกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ จากออสเตรเลียเข้ามาเปิดในไทย  ชูจุดขายลูกค้าสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามต้องการ ขยายธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์ หวังตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความเฉพาะตัว

คุณวรรณนที บุญจันทร์

กาแฟมาตรฐานโลก เสิร์ฟเมนูหลากหลาย

คุณวรรณนที บุญจันทร์ ที่ปรึกษาอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท พรีโม ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ประเทศไทย  เปิดเผยว่า เมล็ดกาแฟที่ “กลอเรีย จีนส์” เลือกใช้เป็นสายพันธุ์อาราบิก้า 100 เปอร์เซ็นต์  จาก 3 ทวีปหลักที่ปลูกกาแฟได้ ซึ่งเมล็ดกาแฟแต่ละสถานที่ มีคาแร็กเตอร์เด่นแตกต่างกันได้แก่ ลาตินอเมริกา ประกอบด้วย อเมริกากลาง อเมริกาใต้ เช่น โคลัมเบีย บราซิล เมล็ดกาแฟให้กลิ่นช็อกโกแลต กลมกล่อม ทวีปแอฟริกา อาทิ เคนยา เอธิโอเปีย ดื่มแล้วให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา เอเชียแปซิฟิก เช่น อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย เด่นเรื่องบอดี้กาแฟ ค่อนข้างเข้ม

“กาแฟที่ดี ดื่มแล้วต้องไม่ตาค้าง ใจไม่สั่น กลอเรีย จีนส์ มีเมล็ดกาแฟที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เอง อาทิ English Toffee กาแฟที่เหมาะสำหรับดื่มหลังอาหาร หลังของหวาน Colombia Supremo กาแฟสายพันธุ์โคลัมเบีย รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นคาราเมล French Breakfast Blend ผสานการคั่วแบบเข้มและปานกลาง ให้ความสดชื่นและรสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น เหมาะเป็นแก้วโปรดมื้อเช้า  Papua  Brittle  เมล็ดกาแฟสายพันธุ์เอเชียแปซิฟิก หอมกลิ่นคาราเมล รสชาติคล้ายผลไม้”

นอกจากนั้นยังมีกาแฟ Mocha Java ผสานจาก 2 แหล่งปลูกจากอินโดนีเซียและเอธิโอเปีย Special Espresso Blend  คือ กาแฟสูตรต้นตำรับของร้าน ผสมระหว่างกาแฟจากอเมริกากลางและใต้  French Breakfast Blend ผสานการคั่วแบบเข้มและปานกลาง ให้ความสดชื่น รสชาติเข้มข้น เหมาะดื่มในมื้อเช้า Kenya AA กาแฟคุณภาพดีที่สุดของเคนยาให้รสชาติบางเบาสดใสเปล่งปลั่งคล้ายผลไม้ Nicaragua กาแฟสายพันธุ์นิการากัว รสชาติละมุนคล้ายถั่วผสมเบอร์รี่  ชงดื่มได้ตลอดทั้งวัน Sumatra Dark กาแฟสายพันธุ์สุมาตรา ได้แร่ธาตุจากดินภูเขาไฟ ทำให้รสชาติเข้มข้นสุดละมุน

คุณวรรณนที แนะนำว่า ในช่วงเช้าแนะนำกาแฟคั่วดาร์ก ช่วงบ่ายดื่มกาแฟคั่วระดับกลาง เหมาะสำหรับผู้เริ่มดื่มกาแฟ เมนูที่คนไทยชอบสั่ง อาทิ ลาเต้ กาแฟปั่น มอคค่า เมนูที่ทางร้านแนะนำ Voltage (โวลท์เทจ) สำหรับคอกาแฟ เพราะเอาเมล็ดกาแฟแท้มาปั่นกับวานิลลาและนมสด ราดด้วยเอสเปรสโซ่ ได้เคี้ยวเมล็ดกาแฟกรุบๆ หอมวานิลลาและนม  Affogato (อัฟโฟกาโต) ไอศกรีมวานิลลาเนื้อเนียนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกาแฟเอสเปรสโซ่ ช็อต เมนูยอดฮิตนี้มีถิ่นกำเนิดมาจากอิตาลี ส่วนเมนูดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของกลอเรีย จีนส์ คือ ‘ช็อกโกแลตร้อน’ ใช้ช็อกโกแลตจากออสเตรเลีย อาทิ ดาร์กช็อกคาราเมล สูตรนี้มีส่วนผสมของกาแฟ เหมาะสำหรับคนชอบเครื่องดื่มประเภทมัคคิอาโต้

รุกตลาดกาแฟสดในไทย ขยายรูปแบบแฟรนไชส์

นอกจากเมนูประจำแต่ละฤดู ร้านกลอเรีย จีนส์ ยังสร้างสรรค์เครื่องดื่มพิเศษออกมา อาทิ รีเฟรชชิ่ง แมงโก วัตถุดิบหลัก คือ มะม่วง เสิร์ฟพร้อมหอมสดชื่น ด้วยน้ำมะนาวสด  และ ไอซ์ คอฟฟี่ ยูซุ โซดา กาแฟที่ให้ความสดชื่นจากผลยูซุสายพันธุ์ดีจากญี่ปุ่น เพิ่มความกระปรี้กระเปร่ามีชีวิตชีวา ด้วยรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัวของความเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นกาแฟ

ความพิเศษร้านกลอเรีย จีนส์ ในเมืองไทย มีอาหารและของหวานเสิร์ฟ  ทานสะดวก ทานได้ทุกวัน อาทิ ข้าวแกงเขียวหวานไก่ ข้าวพะแนงหมู ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว สปาเกตตี สลัด คลับแซนด์วิช ส่วนของหวานที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก มาแล้วต้องชิม “จีเจซี ซิกเนเจอร์ ชีสเค้ก” ชีสเค้กเนื้อเนียนแน่น ชีสแน่น ไม่หวาน

ด้านการแข่งขันธุรกิจกาแฟในประเทศไทยนับว่ามีอัตราการขยายตัวสูง ผู้บริหาร กล่าวว่า กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ มุ่งมั่นและรักษาคุณภาพสินค้าให้ได้มาตรฐานแบบเดียวกับที่ทุกคนทั่วโลกดื่มแน่นอนจากนี้วางแผนขยายกิจการรูปแบบแฟรนไชส์ เพราะคนไทยยังดื่มกาแฟน้อยมากเฉลี่ย 200 แก้วต่อคน ต่อปี มีโอกาสที่จะเป็น 300 แก้วต่อคน ต่อปีได้ โดยกลอเรีย จีนส์ จะใช้งบลงทุน 2.2 ล้านบาทขึ้นไป พื้นที่ 30 ตารางเมตร ปัจจุบันบริษัทมีร้านกาแฟกลอเรีย จีนส์ 12 สาขา อาทิ สาทร ตึกมาลีนนท์ สุขุมวิท 62 บ้านบียอนด์ภูเก็ต บิ๊กวิง 

“ธุรกิจร้านกาแฟพรีเมี่ยมยังคงน่าลงทุน เนื่องจากยังมีโอกาสเติบโตได้อีก สังเกตจากปริมาณการขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับพฤติกรรมของผู้บริโภคหันมานิยมดื่มกาแฟคั่วบดแทนกาแฟผงสำเร็จรูป มีความพิถีพิถันในการเลือกสรรดื่มกาแฟมากขึ้น บวกกับคุณภาพของสินค้า ฉะนั้นจึงมั่นใจว่าผู้บริโภคจะให้การตอบรับที่ดี”

กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ประเทศไทย ทุกสาขา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ (098) 936-9891 หรือคลิก www.gloriajeanscoffees.co.th และ Facebook : Gloria Jean’s Coffees Thailand, #GloriaJeansThailand