74 ปี “ไก่ย่างจีระพันธ์” ลุยขายแฟรนไชส์ “ไก่ย่างเสียบไม้” บุกตลาดคนงบน้อย

74 ปี “ไก่ย่างจีระพันธ์” ลุยขายแฟรนไชส์ “ไก่ย่างเสียบไม้” บุกตลาดคนงบน้อย

ด้วยการแข่งขันธุรกิจอาหารที่สูงขึ้น มีทั้งผู้ประกอบการทางด้านวัตถุดิบ เครื่องปรุงรส เชนร้านอาหารจากต่างประเทศยังคงเดินหน้าบุกไทยอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ไก่ย่างจีระพันธ์ขยายฐานลูกค้าด้วยรูปแบบแฟรนไชส์

ดร.อังคณา อาดำ ทายาทรุ่น 3 เจ้าของกิจการไก่ย่างจีระพันธ์ กล่าวว่า “ไก่ย่างจีระพันธ์เป็นไก่ย่างที่ขายเป็นตัว ขายราคาตัวละ 200 บาท เวลาไปออกบูธ ลูกค้าที่ซื้อ ต้องกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น ไม่สามารถเดินกินได้ เลยคิดว่าจะขายไก่ย่างเสียบไม้พร้อมทาน ราคาไม้ละ 15 บาท ลูกค้างบน้อยซื้อทานได้ พร้อมกับขายแฟรนไชส์ให้ผู้ที่สนใจ ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท”

คุณอังคณา บอกรายละเอียด เพิ่มว่า ลูกค้าบางคนอยากทานไก่ย่างแต่งบน้อย บางคนซื้อแล้วอยากทานเลย บางคนทาน 1 ตัวไม่หมด ที่ผ่านมาทดลองขายไก่ย่างเสียบไม้ ปรากฏผลตอบรับดีมาก ออกบูธแต่ละครั้ง ขายได้ 5,000 –  10,000 ไม้ เลยอยากส่งต่อการขายไก่รูปแบบนี้ให้กับคนที่อยากมีอาชีพสุจริต คาดว่าจะขายแฟรนไชส์เดือนกรกฎาคม ในราคา 5,999 – 14,999 บาท ตั้งเป้าปีนี้ 400 สาขา โดยแฟรนไชส์ซีสามารถไปตั้งราคาขายเองได้ตามความเหมาะสม น้ำหนักไก่ต่อไม้ประมาณ 6 กรัม

การขยายธุรกิจดังกล่าว นอกจากเพิ่มโอกาสการเติบโต และสร้างรายได้มากขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด เจ้าของ แบรนด์ ตอกย้ำว่า อยากให้ไก่ย่างจีระพันธ์อยู่คู่กับคนไทย อยู่คู่กับสังคมมุสลิมไปตลอด

ปัจจุบันร้านไก่ย่างจีระพันธ์ มี 3 สาขา คือ สาขาถนนพระราม 9 สาขาเกษตรนวมินทร์รองรับลูกค้าได้ถึง 160 คน คอยต้อนรับคณะทัวร์ และสาขาสยามพารากอน

“เราเป็นไก่ย่างเจ้าแรกที่ก่อตั้งโดยคนมุสลิมตั้งแต่บรรพบุรุษ เป็นอาหารฮาลาล คนนับถือศาสนาอิสลามรับประทานได้โดยไม่ต้องกังวล คนศาสนาอื่นก็รับประทานได้ ที่สำคัญชื่อเสียงของคำว่าจีระพันธ์ ยังตราตรึงในความทรงจำของลูกค้ามานาเกือบ 80 ปี