“RUN 2 PARADISE” ร้านรองเท้าวิ่ง ของคนรักกีฬา ชูจุดขายเครื่องวัดขนาดเท้า

กีฬาสุดฮิตของคนรักสุขภาพในยุคนี้ต้องยกให้ “กีฬาวิ่ง” ในปี 2561 มีการจัดงานวิ่งสูงถึง 1,200 งาน มีทั้งงานวิ่งฟรี และงานวิ่งที่ต้องเสียค่าสมัครแตกต่างกันไป ตั้งแต่  200-1,000 บาท จากปริมาณคนที่สนใจกีฬาประเภทนี้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจที่เกี่ยวกับกีฬาวิ่งเติบโตขึ้นตามไปด้วย

RUN 2 PARADISE (รัน ทู พาราไดซ์) ร้านจำหน่ายรองเท้าวิ่งคุณภาพสูง มีครบทั้งอุปกรณ์การวิ่งนานาชนิด ตั้งอยู่หลังห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ จุดเด่นของร้านมีเครื่องวัดขนาดเท้าของลูกค้าแต่ละคนเพื่อให้ได้รองเท้าที่ถูกต้องตามสรีระ มาพร้อมลู่วิ่งเตรียมไว้บริการ

คุณกัญจน์ จิรัฐติวณิชย์ หรือ คุณโป้ง เจ้าของร้าน “รัน ทู พาราไดซ์” ปัจจุบันอายุ 31 ปี ดีกรีนักไตรกีฬาที่รักการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ ตัดสินใจลาออกจากงานประจำเมื่อปี 2557 แล้วหันมาสานฝันเป็นเจ้าของธุรกิจรองเท้ากีฬา

“ก่อนจะมาเปิดร้านขายรองเท้าวิ่ง ผมเคยทำงานประจำในแวดวงการเงิน 4 ปี หลังจากนั้นลาออกมาช่วยธุรกิจครอบครัวขายเสื้อผ้าส่งออก ประเภทกางเกงยีน เสื้อผ้าผู้หญิง แต่ทว่าส่วนตัวไม่ถนัดเรื่องเสื้อผ้า ประกอบกับเป็นนักกีฬาวิ่ง เลยเลือกที่จะทำธุรกิจที่เกี่ยวกับกีฬาประเภทนี้”

นอกจากคุณโป้งจะชอบการออกกำลังกาย อีกหนึ่งเหตุผลที่เจ้าตัวเปิดร้านรองเท้าวิ่ง นั่นคือ ในย่าน สวนหลวง ร.9 ถนนศรีนครินทร์ ถนนอ่อนนุช ไม่มีร้านขายรองเท้าวิ่งเลย ฉะนั้นคุณโป้งจึงเห็นโอกาส ทำธุรกิจ ด้วยการลงทุนเฉียดล้าน เนรมิตพื้นที่ 100 ตารางเมตร หลังห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค เป็นร้านรองเท้าวิ่ง เมื่อปี 2557

“ผมตั้งใจให้ ร้าน รัน ทู พาราไดซ์ เป็นร้านขายรองเท้าวิ่งที่ครบวงจร ลูกค้ามาแล้วได้สินค้าครบ มีทั้งอุปกรณ์การวิ่งนานาชนิด มีเครื่องวัดขนาดและรูปทรงเท้า ลูกค้าได้ลองวิ่งบนลู่วิ่งที่ทางร้านเตรียมไว้ มีบริการสกรีนชื่อลงบนรองเท้าอีกด้วย”

ภายในร้านนี้ เน้นรองเท้าวิ่งโดยเฉพาะ ทั้งหมด 8 แบรนด์มีครบทุกไซซ์ อาทิ  Altra, Saucony, On, Asics, Newton Hoka One One และ Zoot รวมถึงอุปกรณ์เกี่ยวกับการวิ่ง และ Energy Gel เจ้าของร้าน ย้ำว่า รองเท้าวิ่งที่ดี ต้องใส่ง่าย ใส่แล้วไม่เจ็บเท้า น้ำหนักเบา ทนทาน ลดการกระแทก โดยปกตินักวิ่ง 1 คน มักจะมีรองเท้าวิ่งประมาณ 2 คู่ขึ้นไป

คุณโป้ง บอกว่า ช่วงแรกที่เปิดร้าน ขายรองเท้าได้ไม่มาก ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าเฉพาะกลุ่ม แต่หลังจากนั้นเพียง 2 ปี กระแสกีฬาวิ่งมาแรงมาก เป็นเทรนด์กีฬาระดับโลกด้วย ส่งผลให้สินค้าขายดีขึ้น บางวันเคยขายได้ 50 คู่ บางเดือนเฉลี่ย 300 คู่ แต่ถ้าเป็นช่วงที่มีกิจกรรมการวิ่ง ยอดจะขยับสูงขึ้นอีก

สำหรับกลุ่มลูกค้าของทางร้าน เจ้าของธุรกิจ ระบุว่า มีตั้งแต่อายุ 20 – 60 ปี 60 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้ชาย อีก 40 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้หญิง มีทั้งลูกค้าในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่รู้จักร้านจากเพจเฟซบุ๊ก ไลน์แอด มีการบอกปากต่อปาก บางคนสั่งสินค้าทางออนไลน์และเดินทางมาลองรองเท้าเองที่ร้าน ราคารองเท้าเริ่มต้น 3,000 บาท รองเท้าผู้ชายไซซ์ 9 จะขายดี ส่วนของผู้หญิง คือ ไซซ์ 8

“การที่มีเครื่องวัดขนาด – รูปทรงเท้า มีบริการสกรีนชื่อลงบนรองเท้า นับเป็นจุดขายที่แม้แต่ร้านรองเท้าขนาดใหญ่ยังไม่มี ส่งผลให้ลูกค้าประทับใจและบอกต่อปากต่อปาก บางคนนั่งเครื่องบินมาจากภูเก็ตเลย อายุการใช้งานรองเท้า 1 คู่ เดินและวิ่งรวมกันเฉลี่ย 800-1,200 กิโลเมตร”

สำหรับแผนธุรกิจในอนาคต คุณโป้ง ระบุว่า นับจากนี้ไปอีก 2 ปี ตั้งใจจะขยายพื้นที่ร้าน เพิ่มสินค้าให้หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า ขณะเดียวกันยังไม่ขยายสาขาเพราะตั้งใจอยากให้สาขาปัจจุบันแข็งแรงก่อน

ลูกค้าที่สนใจรองเท้าวิ่ง ร้าน RUN 2 PARADISE ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ถึง 31 พฤษภาคม 2562 ทางร้านได้ร่วมโปรโมตกับบัตรเครดิตเคทีซี โดยผู้ที่เป็นสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี เมื่อช็อปสินค้าภายในร้าน RUN 2 PARADISE ครบ 1,000 บาท ใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER 1,000 คะแนน รับเครดิตเงินคืน 13% เพียงลงทะเบียนผ่าน SMS พิมพ์ ADD เว้นวรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก ส่งมาที่เบอร์โทรศัพท์ 061-384-5000 หรือเลือกรับบริการผ่อนชำระกับบัตรเคทีซี 0% นาน 3 เดือน

ติดต่อเพิ่มเติม Facebook : รองเท้าวิ่ง RUN2PARADISE