“ไลลา” ตะกรุดยุค 5G ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ ยังใส่ คนแห่ซื้อตามเพียบ

“ไลลา” ตะกรุดยุค 5G ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ ยังใส่ คนแห่ซื้อตามเพียบ

“ไลลา อมูเลต” (Leila Amulets) แบรนด์เครื่องรางกึ่งเครื่องประดับสุดเก๋แห่งยุค ที่เหล่าดารา อย่าง ออม สุชาร์, คริส หอวัง, มาริโอ้, แต้ว ณฐพร พากันใส่เต็มข้อไม้ข้อมือ แม้กระทั่งนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากแดนกิมจิ อย่าง ลิซ่า Blackpink ยังใส่ด้วย จนคนแห่ซื้อมาใส่บูชากันทั่วบ้านทั่วเมือง

ภาพโดย PLYPLOYY
ที่มา Jeab.com

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” มีโอกาสได้ไปเดินเล่นที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ จุดมุ่งหมายคือร้าน ไลลา ที่มาเปิดสาขาที่นี่นั่นเอง เดินไปถึงจุดหมายก็เจอเข้ากับกลุ่มคนที่ยืนมุง เลือกซื้อเครื่องรางอยู่หน้าร้าน สังเกตเห็นว่าลูกค้าเป็นผู้หญิงไปกว่าครึ่ง ด้วยความสงสัย จึงเข้าไปพูดคุยกับคนที่มาซื้อเครื่องรางแฟชั่นนี้เสียหน่อย

คุณตรอง – นวลพัฒน์ วิทวัสชุติกุล ฟรีแลนซ์สาววัย 24 ปี
คุณตรอง-นวลพัฒน์ วิทวัสชุติกุล ฟรีแลนซ์สาววัย 24 ปี

โดย คุณตรอง-นวลพัฒน์ วิทวัสชุติกุล ฟรีแลนซ์สาววัย 24 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เธอมาซื้อเครื่องรางที่ร้านได้ 3-4 ครั้งแล้ว โดยรู้จักแบรนด์จากการที่เพื่อนมาเล่าให้ฟัง บวกกับเห็นดาราใส่กันเยอะ จึงเข้าไปดูในไอจี และเกิดความสนใจ

“พวกเครื่องรางอย่างตะกรุดสมัยก่อน ดีไซน์มันดูดิบๆ มีแต่ผู้ชายที่ใช้ แต่พอไลลาเอามาทำให้กึ่งๆ แฟชั่น ประยุกต์ให้มีความทันสมัย สามารถใส่เป็นเครื่องประดับเข้ากับเสื้อผ้าในทุกๆ วันได้ และออกแบบให้เข้ากับทุกเพศทุกวัยด้วย เลยสนใจมาเช่าบูชาไว้ เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของเรา ทำให้มีกำลังใจในการทำสิ่งต่างๆ และเข้ากับทุกเพศทุกวัย ช่วยคัดคน กลับร้ายกลายเป็นดี อีกทั้งเมื่อก่อน เป็นคนไม่สวดมนต์ก็หันมาสนใจสวดภาวนาจิต ส่งผลให้เราใจเย็น มีสติมากขึ้นด้วย”

ด้าน คุณอ้น นักศึกษาชั้นปี 4 มศว. ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนรู้จักแบรนด์ไลลามาจากกระแสของโซเชียล ประกอบกับเพื่อนๆ พูดถึง เลยเกิดความสนใจ อีกทั้งมีการดีไซน์ให้ความเป็นแฟชั่น สามารถเข้ากันได้กับความเชื่อความศรัทธาเลยเป็นตัวแปรที่ทำให้ตนนั้นซื้อเครื่องรางกึ่งแฟชั่นของไลลา

คุณอ้น นักศึกษาชั้นปี 4 มศว.
คุณอ้น นักศึกษาชั้นปี 4 มศว.

“ส่วนตัวเมื่อก่อนผมเฉยๆ กับเรื่องพวกนี้นะ แต่เห็นว่าสวย มีความเป็นแฟชั่น แล้วดาราก็ใส่กันเยอะ เลยลองใช้บริการ ก็ได้ 2 เดือนแล้ว หลังจากซื้อมาบูชา ก็มีโชคลาภ มีงานติดต่อเข้ามา ก็ถือเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจอย่างหนึ่ง แล้วผมเป็นนักศึกษา ก็คิดว่าราคาค่อนข้างแพง เพราะมีตั้งแต่ 990 ไปจนถึงหลักหมื่น ผมก็จะมีเรตในใจว่า เรามีกำลังทรัพย์ซื้อได้แค่ราคาเท่านี้ๆ นะ ก็จะศึกษามาก่อนว่าสนใจจะบูชาอะไร แล้วดูราคาประกอบการตัดสินใจ ก่อนจะเก็บเงินซื้อ”

โดยตะกรุดรุ่นยอดนิยมของทางร้านมีหลากหลาย เช่น เรื่องหน้าที่การงาน-การเงิน-ค้าขาย-เจรจา ต้อง แมลงภู่คำหลวง (6,990 บาท), ตะกรุดมหามนต์จนไม่เป็น และสีผึ้งครูบากฤษณะ (สีหยก 1,990 บาท) หากเป็นเรื่องความรัก-เสน่ห์-เมตตามหานิยม คือ ตะกรุดป่วนจิต (3,990 บาท), ตะกรุดจูงนางเข้าห้อง และ ตะกรุด 3 สาวกินน้ำบ่อเดียวกัน หากอยากได้เรื่องการคุ้มครอง-ป้องกัน-โชคลาภ รุ่นนิยม คือ เบี้ยแก้พญาเสือโคร่ง (4,990 บาท), ท้าวเวสสุวรรณ (12,990 บาท) และเทพภมรจำแลง (15,990 บาท) เป็นต้น

ใครสนใจ สามารถไปหาซื้อได้ที่ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น G (11.30-21.00 น.), เอ็มโพเรียม ชั้น G, สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น M, Pop-Up store เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 3 (ตั้งแต่ 1 ก.พ.-30 เม.ย. 62) และ เฟซบุ๊ก Leila Amulets

หมายเหตุ : บทความเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 มี.ค. 2019