สวนเมล่อนเมืองตรัง ไอเดียเก๋ แกะสลักชื่อบนเมล่อนขาย ครอบครัว-คู่รัก ส่งมอบในวันวาเลนไทน์

สวนเมล่อนเมืองตรัง ไอเดียเก๋ แกะสลักชื่อบนเมล่อนขาย ครอบครัว-คู่รัก ส่งมอบในวันวาเลนไทน์

ที่จังหวัดตรัง วันที่ 10 กุมภาพันธ์ นางสาวชิดชนก ชนะไพริน อายุ 32 ปี เจ้าของฟาร์ม ผักลุงจุ๋ม กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ทางฟาร์มได้ทำเกษตรผสมผสานด้วยการปลูกพืชผักและผลไม้ เป็นผักปลอดสารพิษและปลูกเมล่อน พันธุ์กาเลีย ซึ่งเป็นพันธุ์จากประเทศญี่ปุ่นที่ให้ผลผลิตได้ดี ลูกโต มีผลสีเหลืองกับสีเขียว ทั้งนี้เทศกาลวันแห่งความรักในวันที่ 14กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ นอกจากจะมีการมอบดอกกุหลาบ หรือตุ๊กตา เพื่อเป็นสื่อแทนใจในการมอบความรักซึ่งกันและกันแล้ว ทางสวนจะมีการจำหน่ายผลเมล่อนให้คู่รักเลือกซื้อแสดงออกถึงการส่งความรักให้กันและกันด้วย

นางสาวชิดชนก กล่าวว่า ขณะนี้มีทั้งครอบครัวและคู่รักมาแกะสลักชื่อบนผลเมล่อนที่ฟาร์มมากกว่า 100 ลูกแล้ว โดยจะมีการแกะสลักชื่อบนผลเมล่อนตั้งแต่ลูกเมล่อนยังเป็นลูกเล็กๆ เมื่อเมล่อนมีผลใหญ่ก็จะมีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่จะสลักชื่อของคนรัก ในขณะที่บางครอบครัวก็สลักชื่อเพื่อมอบให้กับบุตรหลานเช่นกัน นับเป็นการสื่อความรักไม่เฉพาะคู่หนุ่มสาวเท่านั้น โดยเมล่อนที่ฟาร์มนั้นจำหน่ายในราคา 190 บาท ต่อกิโลกรัม

“ส่วนตัวอักษรนั้น จะคิดตัวอักษรละ 10 บาท การมอบผลเมล่อนที่แกะสลักชื่อนั้นถือเป็นการสื่อความรักอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งผลเมล่อนที่ฟาร์มบางลูกมีน้ำหนักถึง 2.9 กิโลกรัม และได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างมาก สำหรับเมล่อนที่ไม่มีการแกะสลักชื่อทางฟาร์มก็จะตัดจำหน่ายเช่นกัน โดยจัดตัดจำหน่ายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งตรงกับวันแห่งความรักพอดี” นางสาวชิดชนก กล่าว