“เรนโบว์” รับอานิสงส์ฝุ่น PM 2.5 ยอดขายพุ่งดักจับฝุ่นจิ๋วในบ้าน

เรนโบว์ เครื่องฟอกอากาศสัญชาติอเมริกันผู้คิดค้นระบบน้ำขึ้นมากว่า80ปีที่แล้ว(ORIGINAC) เป็นคลีนนิ่งซิสเตมเครื่องล้างอากาศระบบน้ำเครื่องแรกของโลกตั้งแต่ปี 1935 และเครื่องเดียวที่ผ่านการรับรองจาก AHAM ว่าสามารถกรองอากาศได้มีประสิทธิภาพ เป็นเจ้าตลาดไร้คู่แข่งหรือเป็นผู้นำตลาดมีลูกค้ากว่าหลายล้านคนทั่วโลก เป็นบริษัทในเครือของ NEW BRANDS GROUP ซึ่งอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ และ FORBE เคยจัดให้อยู่ 1 ใน500บริษัทชั้นนำในอเมริกา  ล้างอากาศด้วยระบบน้ำ ล้างอากาศให้บริสุทธิ์  ยอดขายโตขึ้น 5 เท่าตัว รับอานิสงส์วิกฤตฝุ่น PM 2.5 ลูกค้า 90 เปอร์เซ็นต์ อยู่กรุงเทพฯ และปริมณฑล คาดตลาดรวมธุรกิจเครื่องฟอกอากาศโตหมื่นล้าน

คุณศรีสิงห์ สว่างทรัพย์

คุณศรีสิงห์ สว่างทรัพย์ ประธานกรรมการ บริษัทภัครเดชา แอสเสท ผู้นำด้านเทคโนโลยีด้านความสะอาดและสภาพแวดล้อมภายในบ้าน และเป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องดูดฝุ่นและเครื่องฟอกอากาศพรีเมี่ยมแบรนด์เรนโบว์ รายเดียวในประเทศไทย เล่าว่า ด้วยภาวะวิกฤตฝุ่น PM 2.5 ส่งผลให้เครื่องฟอกอากาศขายดีขึ้นหลายเท่าตัว จากเดิมที่เราทำการตลาดแบบลูกค้าแนะนำต่อ ในช่วงวิกฤตฝุ่นเช่นนี้จึงทำให้ฐานลูกค้าที่เคยใช้กว่าสี่หมื่นคนบอกต่อ  และลูกค้าที่เคยเห็นประสิทธิภาพของเครื่องเราทำความสะอาดแบบองค์รวมครบทั้งระบบหันมาใช้แบบไม่มีข้อกังขาหรือลังเลใจเลย

“ผมมองว่าเป็นสิ่งที่ดีที่คนไทยควรรู้ว่าฝุ่นมันอันตราย ซึ่งไม่ใช่แค่ฝุ่นนอกบ้านเท่านั้นที่น่ากลัว เพราะฝุ่นในบ้านก็น่ากลัวไม่แพ้กัน ซึ่งวันนี้คนไทยตระหนักถึงพิษภัยของฝุ่นแล้ว ทั้งฝุ่นในบ้านและนอกบ้าน”

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ผู้คร่ำหวอดในวงการฝุ่นเป็นห่วงคือ การทำความสะอาดแบบผิดๆที่คนไทยยังไม่รู้หลายเรื่อง เช่น เรื่องการกระจายตัวของฝุ่นจากอุปกรณ์ทำความสะอาดแบบต่างๆโดยเฉพาะเครื่องดูดฝุ่นที่ทำให้ฝุ่นอนุภาคเล็กเต็มไปด้วยเชื้อโรคที่อันตรายกว่า PM2.5นอกบ้านมากนักพ่นออกมาทางท้ายเครื่อง และฟุ้งกระจายในอากาศ โดยที่เราเองก็ไม่รู้ตัว เหมือนบางคนจะเห็นว่าดูดฝุ่นแล้วเช็ดทำความสะอาดแล้ว แต่ทำไมฝุ่นยังอยู่ แต่น้ำอย่างเดียวไม่สามารถจับเชื้อโรคบางอย่างได้ จึงต้องมี HEPA ใช้แบคอัพอีกชั้นหนึ่ง

คุณศรีสิงห์ คือตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว และทำมากว่า 12 ปี มียอดขายที่เติบโตTop 10 จาก 100 ประเทศทั่วโลก ซึ่งการเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศสัญชาติอเมริกันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องผ่านการกลั่นกรองและตรวจสอบอย่างหนักทั้งฐานะทางการเงินและความสามารถในการทำธุรกิจ

สำหรับกลุ่มลูกค้า คุณศรีสิงห์ ให้ข้อมูลว่า ลูกค้าเป็นกลุ่มอายุ 35 – 55 ปีที่ให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพเน้นผลลัพธ์ที่จับต้องได้ ลูกค้า 90 เปอร์เซ็นต์เป็นคนกรุงเทพฯ และรอบปริมณฑล โดยเฉพาะในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ยอดขายเพิ่มขึ้น 5 เท่าตัว คาดการณ์ว่าปี 2562 มูลค่าตลาดรวมธุรกิจเครื่องฟอกอากาศ โตขึ้นหมื่นล้าน เพราะอานิสงค์จากวิกฤตฝุ่น PM 2.5

นักธุรกิจหนุ่มให้ความรู้เรื่องฝุ่น PM 2.5 ภายในบ้านว่า เกิดจากสิ่งปฏิกูล ไวรัส เชื้อรา จุลินทรีย์ แบคทีเรีย สารเคมีที่ระเหยจากน้ำยาทำความสะอาดต่างๆ และที่สำคัญที่คนไม่ทราบคือเชื้อโรคที่ออกมาจากท้ายเครื่องดูดฝุ่น ก่อนซื้อหรือใช้อยู่ควรเอาเครื่องเทสอากาศมาวัดทางออกของลม ท่านจะได้รู้ถึงอันตรายที่มากกว่า PM2.5 นอกบ้าน ซึ่งในไทยยังไม่มีองค์กรกลางหรือของรัฐบาลที่คอยตรวจสอบประสิทธิภาพตามโฆษณา ฉะนั้นเราควรใช้เครื่องวัดอากาศเทสสิ่งสกปรกเหล่านี้ที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ แต่น้อยคนจะรู้ว่าฝุ่นภายในบ้านนั้นน่ากลัวกว่า เพราะมีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน  ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หากสูดดมเข้าไปทุก ๆ วัน จะป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ มะเร็ง ปอด หัวใจ เส้นโลหิตในสมองแตก พัฒนาการช้าในเด็ก อาจร้ายแรงถึงขั้นทำร้ายระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเลยทีเดียว

“ฝุ่นนอกบ้านรวมถึงฝุ่น PM 2.5 แม้จะปนเปื้อนในอากาศ แต่มีระบบธรรมชาติช่วยชำระล้าง อาทิ แสง  UV ช่วยฆ่าเชื้อโรค ฝนและน้ำค้างยามเช้าช่วยดึงฝุ่นลงมาที่พื้น หรือป้องกันด้วยหน้ากากอนามัย แต่ฝุ่นในบ้านไม่มีแสงแดดไม่มีฝน ดังนั้นเราต้องใส่ใจในเรื่องนี้ให้ดี”

คุณศรีสิงห์ กล่าวต่อว่า นอกจากป้องกันฝุ่นนอกบ้าน อย่าลืมป้องกันฝุ่นในบ้าน ด้วยการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ และมองหาเครื่องฟอกอากาศดี ๆ

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นและฟอกอากาศเรนโบว์ ที่ทำได้หลากหลายฟังก์ชั่นในตัวเดียว เป็นเครื่องกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรค ด้วยระบบน้ำ ผลิตจากอเมริกา ไม่ได้มีไว้ทำความสะอาดภายในบ้านอย่างเดียว แต่มาพร้อมระบบฟอกอากาศ หรือล้างอากาศให้บริสุทธิ์ ซึ่งเป็น Hydro Air Cleaner เครื่องเดียวในโลกที่ผ่านการรับรองว่าเป็นเครื่องกรองอากาศอย่างมีประสิทธิภาพ จากองค์กรมาตรฐานผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านจากสหรัฐอเมริกา หรือ AHAMและAAFA(สมาคมโรคภูมิแพ้และระบบทางเดินหายใจของอเมริกา) สามารถทำ Air Spa ฆ่าเชื้อโรคในอากาศได้ทั้งขณะทำความสะอาด เต็มไปด้วยประสิทธิภาพรับประกันการใช้งาน 8 ปี ซึ่งรับรองผลสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้และระบบทางเดินหายใจ

“Consumer survey says RAINBOW IS BEST  98%ที่ลูกค้าในอเมริกาพึงพอใจ คือ ค่าเฉลี่ยสูงสุดในรอบ20ปีของ NORDHAUS RESEARCH , INC.,”ศรีสิงห์ทิ้งท้าย

สนใจสินค้าและบริการสามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ เว็บไซต์ www.rainbow.in.th หรือ Line : @rainbow.th