DIFF. ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจากธรรมชาติ ผลิตจากเกลือ ข้าวออร์แกนิก และสมุนไพรไทย

DIFF. ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจากธรรมชาติ ผลิตจากเกลือ ข้าวออร์แกนิก และสมุนไพรไทย

จากปัญหาคนใกล้ตัวได้จุดประกายให้คุณทีมอธิภัทร ปิยกิตติไพบูลย์ คุณเบิรด์ณัฐนภันต์ พราหมณโชติ ชายหนุ่มในวัย 30 ปีที่ชอบค้าขาย ได้กลายเป็นเจ้าของธุรกิจสินค้าประเภทสเปรย์และผงระงับกลิ่นกายออร์แกนิก  “DIFF.” (ดิฟฟ์) ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติผสมผสานสมุนไพรไทย สบายใจใช้แล้วไม่เกิดคราบที่เสื้อ ตอกย้ำไม่ต้องมีกลิ่นตัวก็สามารถใช้ได้ เพราะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวใต้วงแขน เพิ่มความมั่นใจสร้างบุคลิกภาพทุกเพศทุกวัย ลูกค้าประจำเพียบมีทั้งคนไทยและต่างชาติ และยังได้รับรางวัล 7innovation awards 2018 รางวัลนวัตกรรม แปรรูปเกลือเป็นผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

ก่อนจะมาเป็นเจ้าของธุรกิจ คุณทีม จบการศึกษาด้านกราฟิกดีไซน์ ทำงานในแวดวงที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ด้านศิลปะ  ส่วนคุณเบิร์ด จบการศึกษาด้านรัฐประศาสนศาสตร์ กระทั่งเพื่อนนักกีฬาและรุ่นน้องที่สนิทมีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว ทั้งสองคนเลยอยากช่วยแก้ปัญหา โดยศึกษาเรื่องสมุนไพรและวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียระงับกลิ่นกาย ประกอบกับได้นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นที่ปรึกษา  ก่อนจะวางจำหน่ายนำไปทดสอบในห้องแล็บ และทำแจกคนรอบข้างนาน 2 ปี

สเปรย์ระงับกลิ่นกายออร์แกนิก  “DIFF.” (ดิฟฟ์)

“ผมเห็นเพื่อนๆ และคนใกล้ตัวประสบปัญหาเรื่องกลิ่นกาย เลยเกิดความคิดว่าอยากช่วยแก้ปัญหา ซึ่งที่บ้านมีตำรายาสมุนไพร ประกอบกับไปปรึกษากับผู้มีความรู้ด้านยา ซึ่งพบว่า เกลือ มีแร่ธาตุที่สำคัญในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดกลิ่น ลดการอักเสบของผิว บำรุงผิวพรรณได้ อีกส่วนประกอบที่สำคัญมาก คือ ผงข้าวหอมมะลิออร์แกนิก สรรพคุณลดความชื้นได้ดี มีวิตามินแร่ธาตุเยอะ”

สำหรับส่วนประกอบหลักๆ ที่เจ้าของแบรนด์เลือกใช้ มีเกลือหิมาลัยสีชมพู ผงข้าวหอมมะลิออร์แกนิก สารสกัดว่านหางจระเข้ วิตามิน B3 นำเข้าจากเยอรมนี แร่ธาตุ Silica ทับทิม ดอกคำฝอย ใบบัวบก และทานาคา นำมาผ่านกรรมวิธีเฉพาะทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายในรูปแบบสเปรย์ และรูปแบบผงแป้ง คุณสมบัติระงับกลิ่นกาย ปราศจากสารเคมี ไม่ก่อให้เกิดอันตราย และอาการแพ้ เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ที่สำคัญไม่ทิ้งคราบเหลือง แข็ง ติดเสื้อผ้าให้รำคาญ

นอกจากผงแป้งระงับกลิ่นกาย และสเปรย์น้ำแร่ระงับกลิ่นกายแล้ว คุณทีมยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ที่จดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว อาทิ สบู่กระชายน้ำผึ้ง, โทนเนอร์ แอปเปิ้ล ออร์แกนิก แผ่นเย็น และลิปบาล์ม น้ำผึ้ง

ด้านการตอบรับ เจ้าของผลิตภัณฑ์ ระบุว่า เนื่องจากสินค้าเป็นนวัตกรรมใหม่ ในช่วงแรกเจอคำถามมากมาย วิธีแก้ไข คือ เน้นให้ความรู้ ตอบทุกข้อสงสัย สร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ ซึ่งมีลูกค้าหลายคนที่ใช้ดีนำไปรีวิวให้ผ่านยูทูบ โดยที่ทางเราไม่เคยซื้อโฆษณาเลย ส่งผลให้ ดิฟฟ์ เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น

“ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายดิฟฟ์ เน้นฆ่าเชื้อแบคทีเรียตั้งแต่ต้นเหตุ ไม่ใช้กลิ่นหอมมากลบกลิ่นกาย ซึ่งหลังจากที่ขายมา 3 ปี ลูกค้าที่มาซื้อส่วนใหญ่เป็นลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำ นั่นเป็นเพราะใช้แล้วได้ผลจริง”

ปัจจุบันโรงงานผลิตตั้งอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ด้านช่องทางจำหน่าย เจ้าของธุรกิจ เผยว่า กระจายสินค้าผ่านตัวแทน 50 เปอร์เซ็นต์ และจำหน่ายเอง 50 เปอร์เซ็นต์ อาทิ ศูนย์การค้า ไอคอนสยาม ร้านใบเมี่ยง ร้านโกลเด้นเพลสทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ร้านขายยาในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ช้อปออนไลน์ http://www.diffnature.com/  มีส่งออกไปตลาดเวียดนาม กัมพูชา แล้วด้วย

ด้านกลุ่มลูกค้า คุณทีม ระบุว่า มีหลากหลาย ทุกเพศ ทุกวัย มีทั้งซื้อใช้เอง และแนะนำให้คนรอบข้างใช้ กลุ่มลูกค้าวัยรุ่นก็เยอะ กลุ่มคนออกกำลังกายกระแสตอบรับก็ดีมาก ราคาสินค้าผงแป้ง 89 บาท สเปรย์ 149 บาท

อย่างไรก็ตาม แผนธุรกิจในอนาคต ผู้บริหารหนุ่ม กล่าวว่า ยังคงมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ดิฟฟ์โดยเน้นใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ  และจะเพิ่มผลิตภัณฑ์ให้หลากหลาย เพื่อขยายฐานลูกค้าด้วย

ผู้ที่สนใจ  สอบถามรายละเอียดเพิ่ม โทรศัพท์ (061) 542-9889