Pet Mansion คฤหาสน์น้องหมา

ไม่ได้เขียนเรื่องสัตว์เลี้ยงมานาน เกิดอาการคิดถึงบรรดาหมาแมวที่เคยเป็นสมาชิกครอบครัวในบ้าน แล้ว มีอันต้องล้มหายตายจากไปก็เลยใจหายนิดหน่อย

สุนัข เป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของคนทั่วโลก ด้วยความที่มันฉลาด เรียนรู้ได้เร็ว สอนอะไรไปก็รับรู้ได้ง่าย ทำตามได้แทบทุกอย่าง แถมยังมีอารมณ์ความรู้สึกแบบเดียวกับมนุษย์อีก เราจึงอยู่กับพวกเขาราวกับเป็นพี่น้องลูกหลานในบ้าน

หลายบ้านเลี้ยงหมาและแมวแบบลูก กินนอนด้วยกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน ด้วยความรักความผูกพันที่คนเกลียดสัตว์เลี้ยงยากจะเข้าใจ

มีแต่คนรักหมาแมวเท่านั้นที่จะเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของคนรักหมาแมวด้วยกัน  

เรายอมให้บ้านรกไปด้วยของเล่นเจ้าสี่ขา เต็มไปด้วยเศษขยะ เศษเล็กเศษน้อยที่พวกหมาแทะกัดทำลายอย่างสนุกสนานโดยไม่ได้สนใจว่ามันจะเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมหรือรองเท้าหรูหราราคาแพงคู่เก่งของใคร

บ้านคนรักแมวหลายหลังยอมปล่อยให้โซฟาพังพินาศด้วยรอยเล็บข่วน เปียโนราคาแพงถูกขูดขีดด้วยริ้วรอยลึกฝังแน่นเป็นลายพร้อย และต้องยินยอมให้เจ้าเหมียวใช้เป็นที่ปีนป่ายนอนเล่นเอกเขนกได้ทุกเวลาเท่าที่มันต้องการ

หลายคนเคยชินอยู่กับการนอนกอดหมาและแมวหลับไปด้วยกันบนเตียงทุกวันจนขาดไม่ได้ ถึงเวลาตื่นก็แสนจะเกรงอกเกรงใจพวกมัน ต้องค่อยๆ ขยับตัวออกเงียบๆ ด้วยกลัวว่าพวกสี่ขาที่นอนหลับอุตุอย่างแสนสุขอยู่ข้างๆ จะพลอยตื่นไปด้วย

เรายอมให้อภัยสัตว์เลี้ยงของเราได้เสมอทั้งที่เพิ่งเช็ดประตูกระจกไปเมื่อครู่ แล้วจู่ๆ มันก็เข้ามาเลียเพิ่มรอยเข้าไปใหม่ต่อหน้าต่อตา…ทั้งที่มันเพิ่งแอบฉี่แสดงอาณาจักรไว้ที่ชายผ้าม่านห้องรับแขกที่เพิ่งซักเสร็จใหม่ๆ แล้วเอามาแขวนอีกครั้ง…ทั้งที่มันเพิ่งกัดทึ้งหนังสือเล่มโปรดของคุณไปเมื่อวาน แล้ววันนี้มันก็ฉกเอาเล่มใหม่มาแทะอีก

หลายคนยอมรับว่าหมาของพวกเขาอยู่ดีกินดีกว่าตัวเองเสียอีก เพราะยอมจ่ายเงินค่าอาหารหมาแพงกว่าอาหารของตัวเองด้วยซ้ำไป แลกกับการมีขนหมาหล่นเกลื่อนอยู่เต็มบ้าน ทั้งบนพื้นโซฟาหรือแม้กระทั่งบนเตียงนอน และแม้จะรู้ว่าของบางอย่างที่พยายามซื้อให้มันเล่นอยู่เรื่อยๆ มันอาจไม่สนใจเลยก็ได้ แต่ก็ยังแอบซื้อไปล่อให้มาเล่นสนุกด้วยกัน

ถ้าเราเลี้ยงหมาและเพื่อนบ้านมีหมาเรามักจะคุยกันถูกคอกว่าบ้านอื่น ยิ่งถ้าหมาแมวของเราเป็นมิตรกันเราจะยิ่งรู้สึกสนิทสนมเป็นพิเศษ (แต่ในความเป็นจริง บ้านที่อยู่ติดกันหมาแมวของเรามักเป็นศัตรูกัน)

    คนที่ชอบเลี้ยงสัตว์จะรู้สึกคล้ายๆ กันว่า เหมือนพระเจ้าสร้างสัตว์เหล่านี้มาให้เป็นของขวัญแก่มนุษย์ทำให้ได้รู้จักรักแท้ รักแบบไม่มีเงื่อนไขที่คนต่อคนนอกเหนือจากพ่อแม่ของเราแล้วยากจะมีให้กันได้ เพราะไม่ว่าเราหน้าตาขี้เหร่ยังไง แก่ หน้าเหี่ยวขนาดไหน ยากจนไม่มีกิน หรือนิสัยแย่ยังไง น้องหมาน้องแมวก็ยังรักเรา   

เจ้าของสัตว์เลี้ยงจึงยอมรับได้ทุกสภาพตั้งแต่รับพวกเขาเข้ามาในบ้าน พาไปรักษายามเจ็บป่วยแม้จะต้องจ่ายเงินแพงๆ จนแทบหมดตัว ทนนั่งเป็นเพื่อนกอดปลอบขวัญกันกลมตอนมีประทัดเสียงดัง รวมทั้งเช็ดฉี่ อึ อาบน้ำ ตัดขน  ฯลฯ และอีกร้อยแปดพันอย่าง

หลายท่านคงจะเคยได้ยินเรื่องเล่าที่ว่า มีคนเอาหมาไปปล่อยทิ้งเพราะไม่อยากเลี้ยงแล้ว ทิ้งเสร็จขับรถหนีไปเลย ปรากฏว่าหมาตัวนั้นมันวิ่งตามเจ้าของไปตลอดทางนับสิบยี่สิบกิโลเมตรจนขาดใจตาย…บางคนพาไปทิ้งไกลมากถึงต่างอำเภอ ปรากฏว่าอีก 2 เดือนต่อมา หมาตัวนั้นกลับมาถึงบ้านได้ในสภาพอิดโรยที่สุดและยังไม่ตาย

ทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องของความรักความผูกพันอันสั่นสะเทือนอารมณ์ ที่คนกับสัตว์เลี้ยงมีต่อกัน ยากจะอธิบาย… 

   ทำไมสัตว์เลี้ยงของคุณสามารถคลำทางกลับบ้านเองได้? และมันจะรู้ไหมว่ามันไม่ได้หลงทาง แต่คุณจงใจเอามันไปปล่อยทิ้งไว้เอง?   

ดังนั้น…มันจริงที่สุดที่คนรักหมาแมวสามารถพูดคุยสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจ และรู้ว่าแต่ละฝ่ายกำลังต้องการอะไร

ในโอกาสเริ่มต้นปีใหม่นี้ มาหาอะไรเป็นของขวัญให้กับน้องหมาน้องแมวแสนรักกันสักหน่อยไหม

ขอแนะนำ…คฤหาสน์น้องหมา Pet Mansion ที่สวยงาม น่ารัก น่าอยู่ เสียนี่กระไร

แน่นอน ของพวกนี้เป็นความหรูหราฟุ่มเฟือยที่ไม่ได้จำเป็นเลยสักนิดในการอยู่กับสัตว์เลี้ยงที่เรารัก แต่ท่านที่มีกำลังทรัพย์ อยากจัดหาที่ทางเป็นสัดส่วนให้กับสมาชิกสี่ขาในบ้าน ให้ตัวเองรู้สึกว่าพวกเขาเป็นคนพิเศษสุดคนหนึ่งในชีวิต ก็เชิญจัดตามสบายกันไปได้เลย

ภาพที่นำมาให้ชมนี้เป็นบ้านแบบแมนชั่นหรูหราราคาแพงของน้องหมา ที่ไปค้นหามาจากเว็บไซต์ต่างๆ ของฝรั่งมังค่าจากหลายที่หลายประเทศ นำมาเพื่อเป็นต้นแบบให้คุณๆ ทั้งหลายเอาไอเดียไปใช้สั่งประกอบบ้านหลังงามให้ลูกๆ ค่ะ

แต่ถ้าไม่มีปัญญาหาช่างชำนาญงานมาทำให้ ขอแนะนำเว็บไซต์นี้เลย เป็นของคนไทยคือ Thai Dog Househttps://www.facebook.com/Thaidoghouse (โทรศัพท์ (093) 789-2353)

เป็นเฟซบุ๊กที่รับสร้างสรรค์ผลงานบ้านหมา-บ้านแมว ของบริษัท ไทยด็อกเฮ้าส์ จำกัด มีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด หลายราคา ซึ่งทำออกมาได้งามไม่น้อยหน้าไปกว่าของที่อื่นเลย

 ไทยด็อกเฮ้าส์ บอกว่า บ้านที่จัดสร้างให้น้องหมาน้องแมวนั้นรับรองโครงสร้างแน่นหนา ได้มาตรฐาน โดยทีมงานออกแบบอย่างมืออาชีพ สามารถตั้งกลางแจ้ง ตากแดด ตากฝนได้ เพราะใช้วัสดุอย่างดีโดยเฉพาะหลังคาที่ไม่เหมือนใคร  ไม่นำความร้อน

และบ้านน้องหมาพวกนี้ พื้นปูกระเบื้องนะคะ ประตูเป็นบานสวิงสำหรับเดินเข้าออกบ้านและรั้วได้ง่าย ติดตั้งพัดลม 8 นิ้ว หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นแอร์ก็ได้ มีชุดโคมไฟในบ้าน นอกบ้าน แบบสวิตช์ธรรมดาก็ได้ ดีมเมอร์ก็ได้ บ้านมาพร้อมกับระเบียงก็มีแล้วแต่สั่งทำ แถมยังจัดป้ายชื่อเจ้าของบ้านให้ด้วย

บ้านทุกหลังทำเป็นบ้านแมวได้หมด เพียงแค่เพิ่มชั้นกระโดดภายในเข้าไป มีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ทั้งแบบคลาสสิก โมเดิร์น โมเดิร์นลอฟต์ คันทรี่ วินเทจ ให้เลือกได้เต็มที่เข้ากับไลฟ์สไตล์เจ้าของและสัตว์เลี้ยง ราคาเริ่มต้นที่ 8,500 บาท สินค้าจัดส่งทั่วประเทศ

และหากมีลูกค้าอยู่ในจังหวัดเดียวกัน สามารถจัดส่งพร้อมกัน แชร์ค่าส่งกันได้!