นวัตกรรมเอาใจคุณแม่ “ชุดคลุมท้องฟิลาเจน” ให้ความชุ่มชื้น ปกป้องผิว ป้องกันรังสียูวี

บริษัท จีอีพี สปินนิ่ง จำกัด ร่วมกับอินไนน์ บายวาโก้ เปิดตัวชุดคุณแม่ตั้งครรภ์ จนถึงหลังคลอดผสมเส้นใยฟิลาเจน คอลเลคชั่นอินไนน์ มะเทอนิตี้ (in nine Maternity) และอินไนน์ ไทม์เลส (in nine Timeless) ที่ออกแบบพิเศษเพื่อแก้ปัญหาความไม่สบายตัวจากสรีระที่เปลี่ยนแปลง ผสมผสานการใช้นวัตกรรมสกัดคอลลาเจนจากเกร็ดปลาทะเล ทำให้ชุดคุณแม่ตั้งครรภ์มีคุณสมบัติพิเศษ 4 ประการ ได้แก่ รักษาความชุ่มชื่นแก่ผิวพรรณ กำจัดและปกป้องกลิ่นกาย ป้องกันรังสียูวี สูงสุดถึง UPF50 และให้อุณหภูมิผิวสัมผัสที่เย็น โดยนวัตกรรมดังกล่าวถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมสิ่งทอ และเครื่องนุ่งห่มยุคใหม่

คุณสมพร สุนทรธำรง ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่าย Fashion Apparel บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ไทยวาโก้ มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยเน้นการตอบสนองความต้องการของผู้หญิงไทยมากที่สุด โดยการศึกษาและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านคุณภาพของเนื้อผ้า ฟังก์ชั่นการใช้งาน แพทเทิร์น และการตัดเย็บ ที่ไทยวาโก้ให้ความสำคัญมาตลิด โดยล่าสุดได้ผลิตสินค้าชุดคลุมท้องและชุดสำหรับคุณแม่หลังคลอด

ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม Fashion Apparel 1 ภายใต้แบรนด์อินไนน์ บาย วาโก้ in nine by Wacoal ซึ่งเป็นแบรนด์ใหม่ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์จนถึงหลังคลอด ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นผู้หญิงยุคใหม่ รักอิสระ รักธรรมชาติ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ซึ่งนับได้ว่าเป็นมิติใหม่แห่งอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มที่สามารถผลิตชุดคลุมท้องที่มีเรียบง่าย พร้อมให้คุณสมบัติด้านการปกป้องผิว ได้แก่ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยระบายอากาศ ไม่อับชื้น ให้ผิวสัมผัสที่เย็นพอเหมาะ รวมทั้งปกป้องรังสียูวีจากแสงแดด เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นแสงแดดจัดภายในประเทศไทย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยแก้ปัญหาความไม่สบายตัวของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงด้านสรีระทั้งภายในและภายนอก

สำหรับเสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ผสมเส้นใยฟิลาเจน มี 2 คอลเลคชั่น ได้แก่ มะเทอนิตี้ (in nine Maternity) และอินไนน์ ไทม์เลส (in nine Timeless) นวัตกรรมดังกล่าวจะช่วยยกระดับคุณภาพของเครื่องนุ่งห่ม และการใช้ชีวิตของผู้บริโภค โดยกลุ่ม Fashion Apparel 1 คิดเป็นสัดส่วน 3 เปอร์เซ็นต์ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของไทยวาโก้ หรือคิดเป็นมูลค่า 100 ล้านบาทต่อปี และสามารถเพิ่มมูลค่าได้ถึง 10-20 เปอร์เซ็นต์ คุณสมพร กล่าว

สำหรับเส้นใยฟิลาเจน เป็นคอลลาเจนที่ได้มาจากปลาทะเล ทางไต้หวัน ซึ่งเป็นปลาที่ต้องการน้ำสะอาด เส้นใยฟิลาเจนสามารถนำเอาไปใช้ได้กับทุกเส้นใยทุกประเภท สามารถซักล้างได้ทั้งในน้ำอุ่นและเย็น เข้าเครื่องซักผ้าได้ เส้นใยก็ไม่หยุด และเส้นใยนี้สามารถย่อยสลายได้เอง