รวม 10 สถานที่ไหว้พระขอพร เสริมสิริมงคล รับปี 2567

รวม 10 สถานที่ไหว้พระขอพร เสริมสิริมงคล รับปี 2567

เปิดศักราชใหม่ ต้อนรับปี 2567 ด้วยการไปไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันดีกว่า หลายคนคงวางแผนกับครอบครัวกันแล้วแหละว่า หยุดยาวปีใหม่นี้จะไปเที่ยวที่ไหนกันดี 

วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จะมารวบรวมสถานที่ไหว้พระขอพร เผื่อใครผ่านไปผ่านมาในจังหวัดไหนๆ จะได้รู้ว่ามีวัดอะไรน่าไปขอพรบ้าง

1. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือที่รู้จักกันในนาม วัดโพธิ์ เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองมาอย่างยาวนาน ด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาไหว้พระ ขอพร และอย่างยิ่งในช่วงปีใหม่ ต้องมากราบสักการะพระนอนองค์ใหญ่ เพื่อเสริมบารมีไปพร้อมๆ กัน

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 08.00-18.30 น.

พิกัด https://maps.app.goo.gl/DT6v8oeaj281v4236 

2. ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศาลหลักเมือง ตั้งอยู่ใกล้กับกระทรวงกลาโหม กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และอยู่คู่กรุงเทพฯ มาอย่างยาวนาน ในช่วงปีใหม่ คนก็จะเดินทางมาขอพรกันอย่างมากมาย เพราะมีความเชื่อว่า เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการไหว้ขอพรศาลหลักเมือง ชีวิตจะได้มีหลักมีชัย เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน การค้าขาย ทุกสิ่งอย่างสมหวังดั่งใจหมาย

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 06.30-18.30 น.

พิกัด https://maps.app.goo.gl/P2ncCStX8f5eSAPT6 

3. วัดพระปฐมเจดีย์วรมหาวิหาร นครปฐม

องค์พระปฐมเจดีย์ เป็นเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หากใครมีโอกาสไปก็อย่าลืมไปไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และที่จะขอแนะนำเลยคือ ไหว้ขอพรพระร่วงโรจนฤทธิ์ เป็นพระพุทธรูปปางห้ามญาติศิลปะแบบสุโขทัย ไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมบารมี ให้ตลอดปีใหม่มีแต่ความโชคดี

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 07.00-18.00 น.

พิกัด https://maps.app.goo.gl/bDGVbbVzzzfQ7p5g8 

4. วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เลื่องชื่อ หากใครมีโอกาสไปจังหวัดกาญจนบุรีแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะไปไหว้พระขอพร จาก หลวงพ่อชินประทานพร ที่ประดิษฐานอยู่บนเนินเขา ขอพรเสริมสิริมงคล ไหว้พระ ทำบุญ ต้อนรับปีใหม่

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.30-16.30 น.

พิกัด https://maps.app.goo.gl/SvBgYYyuWxR9HYBm6 

ภาพจาก Amazing Thailand

5. วัดใหญ่ชัยมงคล พระนครศรีอยุธยา

วัดใหญ่ชัยมงคล วัดเก่าแก่และสวยงามในอยุธยา ซึ่งนอกจากจะไปกราบไหว้ขอพรจากพระเจดีย์ชัยมงคล และขอพรจากพระพุทธชัยมงคล เพื่อเสริมบารมี เพื่อความสิริมงคลแล้ว ยังได้เรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์และชมความงดงามของสถาปัตยกรรมด้วย

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น.

พิกัด https://maps.app.goo.gl/V2KGpeA77YTetbHv5 

6. วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดที่มีพระพุทธรูปที่เป็นที่เคารพสักการะของคนฉะเชิงเทราและอีกมากมาย นั่นคือ หลวงพ่อพุทธโสธร สามารถเดินทางมาบนบานขอพร ทั้งในเรื่องของสุขภาพ การงาน ความร่ำรวย มีเงินมีทองใช้ตลอดทั้งปี ห้ามพลาดเมื่อมาถึงฉะเชิงเทราแล้ว ต้องมากราบไหว้ขอพรรับความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่

เวลาทำการ : วันธรรมดา 07.00-16.30 น.

วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดต่างๆ 07.00-17.00 น.

พิกัด https://maps.app.goo.gl/LkTsvqdxGPEkhPQ18 

7. วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร นครพนม

วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวง และเป็นวัดเก่าแก่ควบคู่กับองค์พระธาตุพนมมา โดยมีองค์พระธาตุพนมบรมเจดีย์เป็นปูชนียสถานที่สำคัญ และมีแหล่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย ให้มาขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล 

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 06.00-20.00 น.

พิกัด https://maps.app.goo.gl/m1X9MPg2CdSnC8xo9 

8. วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร สกลนคร

ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังและเป็นที่เคารพสักการะบูชาของชาวสกลนคร เนื่องจากพระธาตุเชิงชุม เป็นปูชนียสถานที่สำคัญคู่บ้านเมือง และเป็นที่สนใจของกลุ่มนักท่องเที่ยว เมื่อไปถึงสกลนครแล้วจะต้องแวะไปสักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และในช่วงปีใหม่ ต้องไปขอพรให้เสริมเป็นบารมี ทำอะไรจะได้ไม่ติดขัด

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น.

พิกัด https://maps.app.goo.gl/sgkXYHKyk7yavx5p8 

9. หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

ไปมาหลายที่แล้ว อีกหนึ่งสถานที่สำคัญและเหมาะสำหรับการไปกราบไหว้ขอพรต้อนรับปีใหม่ หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เป็นวัดชื่อดังที่มีคนแห่มาขอพรอธิษฐานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเชื่อกันว่า พรที่ขอจะได้ทันตาเห็น ไม่ว่าจะเรื่องการงาน โชคลาภ สุขภาพ โดยผู้คนจะนำดอกมะลิมากราบไหว้กันอยู่ตลอด

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 06.00-18.00 น.

พิกัด https://maps.app.goo.gl/zgPx44YjQGuWKWuu5 

ภาพจาก www.reviewchiangmai.com

10. วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) นครศรีธรรมราช

นอกจากจะขอพรเรื่องหน้าที่การงาน เสริมบารมีกันแล้ว เรื่องโชคลาภก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนให้ความสนใจไม่แพ้กัน จึงขอแนะนำ ให้ไปขอเลขเด็ด ถูกหวยรับปีใหม่กับ ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ บนบานขอพรกันตามความต้องการ หากได้ตามใจปรารถนาแล้ว อย่าลืมมาแก้บนกันด้วยนะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.

พิกัด https://maps.app.goo.gl/koCwsku7mDDMY3mj7