รวมแอปฟรี-แอปเสียเงิน AI Yearbook เปลี่ยนรูปธรรมดา เป็นหนังสือรุ่น สไตล์เด็กไฮสกูล มาแรงในโซเชียล

รวมแอปฟรี-แอปเสียเงิน AI Yearbook เปลี่ยนรูปธรรมดา เป็นหนังสือรุ่น สไตล์เด็กไฮสกูล มาแรงในโซเชียล คนดัง-อินฟลูฯ แห่เล่น

มาแรงเกิน ใครจะต้านไหว สำหรับเทรนด์แต่งรูปที่เหมือนหลุดมาจากหนังสือรุ่น Yearbook ที่ตอนนี้ใครๆ ก็ต่างให้ความนิยมกันแบบฉุดไม่อยู่ จนแอป EPIK ถึงกับเด้งข้อความขึ้นมาว่า “AI Yearbook ทำงานล่าช้าเนื่องจากผู้ใช้บริกาารจำนวนมาก ขออภัยในความไม่สะดวก กรุณาลองใหม่ในภายหลัง” 

ด้วยที่กระแส Y2K ยังคงมีอยู่ในตอนนี้ และกระแสการแต่งชุดนักเรียนของชาวจีนจนมาสู่การถ่ายรูปที่ออกมาแนวหนังสือรุ่น ทำให้คนเกิดความสนใจและหาสิ่งที่จะทำให้ได้รูป เพื่อที่จะนำมาโพสต์ลงโซเชียล ประกอบกับเหล่าศิลปิน ดารา Influencer ได้มีการโพสต์ภาพลงโซเชียล ทำให้เกิดเป็นกระแสจนต้องทำตามๆ กัน

แล้วด้วยที่แอป EPIK ได้มีการพัฒนาสร้างโหมด AI Yearbook ขึ้นเพื่อแต่งรูป แก้ไขรูปภาพที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เปลี่ยนหน้าคนเป็นรูป AI ซึ่งจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ใครหลายๆ คนต้องเคยใช้งาน คือ Snow จนเกิดเทรนด์ Snow AI ไปอยู่ช่วงหนึ่ง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่จะมาทำให้กระแสของการแต่งรูปด้วย AI กลับมา

ขั้นตอนการใช้งาน

มาถึงในส่วนของขั้นตอนการใช้งาน บอกเลยว่าง่ายมากแค่ปลายนิ้ว และที่สำคัญ EPIK รองรับทั้ง iOS และ Android ด้วย โหลดกันได้เลย

1. เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว เปิดแอป และเลือกเปิดคำสั่ง AI Yearbook 

2. เลือกภาพที่ตัวเองต้องการ และอัปโหลดรูปภาพตัวเองแบบเซลฟี หรือหน้าตรงจำนวน 8-12 รูป

3. จากนั้น กดอัปโหลด 

การใช้บริการนี้ จะต้องเสียค่าใช้จ่ายด้วย โดยสามารถเลือกชำระค่าบริการมีทั้งหมด 2 ราคา ดังนี้

1. 149 บาท สร้างรูปภาพได้ 60 รูป รอรับรูปภาพภายใน 24 ชั่วโมง

2. 199 บาท สร้างรูปภาพได้ 60 รูป รอรับรูปภาพภายใน 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ มีข้อแนะนำ สำหรับการอัปโหลดรูป คือ ไม่ควร เป็นรูปภาพเต็มตัวเห็นใบหน้าเล็กน้อย, รูปที่ผ่านการแต่ง, รูปภาพที่ปกปิดใบหน้า, รูปมีการโคลสอัปใบหน้าที่ใหญ่จนเกินไป, รูปภาพแบบกลุ่ม, รูปภาพขาว-ดำ

นอกจากแอป EPIK แล้ว ยังมีอีกหลากหลายแอปที่น่าลองโหลดมาใช้งาน เพราะมีโหมด AI ให้เราได้ลองเล่นกันสนุกๆ อย่าง Lemon8 และ BeautyCam ซึ่งทั้ง 2 แอปนี้สามารถใช้งานได้ทุกคน เพราะรองรับทั้ง iOS Android ด้วย

BeautyCam
BeautyCam
Lemon8
Lemon8
EPIK
EPIK

ก่อนจากกันไปใครที่อยากจะทันกระแสก็ลองโหลดมาเล่นกันเพลินๆ โพสต์อวดเพื่อนๆ ในโซเชียลเพื่อความสนุกสนานได้เลย นอกจากนี้ไปลองส่องกันว่าเหล่าอินฟลูมีใครเล่นบ้างไปดูกัน