ปลดล็อก สกิลทำอาหาร ด้วย 4 เมนูคาว-หวานดับร้อน เชฟมือใหม่ทำได้ง่ายๆ

ปลดล็อก สกิลทำอาหาร ด้วย 4 เมนูคาว-หวานดับร้อน เชฟมือใหม่ทำได้ง่ายๆ

ไม่ใช่ว่าจะมีแต่เพียงของหวานหรือขนมใส่น้ำแข็งเท่านั้น ที่ช่วยดับร้อน แต่เมนูของคาวก็ทำให้รู้สึกสดชื่นได้แบบคาดไม่ถึง กลายเป็นเมนูประจำหน้าร้อนที่ขาดไม่ได้ อุดหนุนพี่น้องเกษตรกรไทยไปในตัว foodpanda ชวนอัปสกิลเข้าครัวแบบง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดทำ ด้วยเมนูดับร้อนทำง่าย สดชื่น และได้ประโยชน์ แล้วยังมีหน้าตาน่าแชะยั่วชาวเน็ตเรียกยอดไลก์อีกด้วย

กุ้งนึ่งจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด

  • อยากกินอาหารทะเลแซ่บๆ เน้นทำง่าย สีสันสดใส เมนูนี้ตอบทุกโจทย์ แค่กดเลือกซื้อกุ้งแม่น้ำเน้นตัวใหญ่ๆ เนื้อตัวใส หัวไม่หลุด นำไปล้างให้สะอาด แล้วตัดขากุ้ง เอาเปลือกออก ผ่ากุ้งด้วยการแบะออกเป็น 2 ซีกโดยไม่ให้ขาดจากกัน แล้วค่อยนำไปนึ่งด้วยด้วยการตั้งหม้อนึ่งรอน้ำเดือด แล้วใส่ตัวกุ้งลงไปนึ่งประมาณ 5-10 นาที ให้พอสุก สังเกตว่าเนื้อกุ้งเป็นสีขาว เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน

ซี่โครงหมูอบซีอิ๊ว

  • หาทำให้เหมือนมือโปร กับเมนูซี่โครงหมูอบซีอิ๊วที่เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ เคี้ยวเพลินจนลืมค่าความร้อนไปเลย เริ่มที่ต้องมีซี่โครงหมู นำไปหมักกับสามเกลอ กระเทียม พริกไทยดำ รากผักชี แล้วใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ หยอดน้ำผึ้งนิดหน่อย ผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
  • จากนั้นเจียวกระเทียมให้พอเหลือง แล้วนำซี่โครงหมูที่หมักแล้วลงไปผัด เหยาะซีอิ๊วดำ เติมน้ำในระดับให้พอท่วมซี่โครงหมู เสร็จแล้วปิดฝา ตั้งกระทะไว้แล้วหรี่ไฟจนหมูนุ่ม เท่านี้ก็รับรองว่าข้าวหอมมะลิเม็ดสวยพร้อมเคียงข้างกับเมนูนุ่มลิ้นสุดภาคภูมิใจนี้

สลัด 5 สี

  • เอเนอร์จี้ดรอปไม่ไหว เร่งปลุกความสดชื่น ด้วยเมนูสุขภาพดีวิตามินแน่นๆ ทำง่ายไม่ถึง 10 นาที กับผักและผลไม้หลากสี หลายรส ที่มีให้เลือกซื้อมิกซ์กันได้ง่ายๆ ทั้ง กรีนโอ๊ก แตงกวา มะเขือเทศ พริกหยวก แคร์รอต หั่นตามชอบ แล้วนำไปคลุกเคล้าในชามสลัดด้วยน้ำสลัดที่ชื่นชอบ

โยเกิร์ตฟรุตสลัด

  • ตบท้ายด้วยเมนูของหวานดับร้อนแบบสุขภาพดี ที่จะนำความหวาน ความฉ่ำ ความสด จากรสชาติของผลไม้หลากหลายชนิด เช่น ส้มแมนดาริน หรือส้มสายพันธุ์อื่นตามที่ชอบ องุ่นเขียว องุ่นแดง หรือจะฉีกตำราด้วยการใส่ชมพู่ ฝรั่ง หรือสาลี่ โดยนำผลไม้หลากรสชาติทั้งหมดมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก แล้วราดด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติยี่ห้อโปรด เท่านี้ก็เสร็จสิ้น แต่ถ้าหากอยากได้ความหวานเพิ่ม แค่ใส่น้ำผึ้งเพียงเล็กน้อย เท่านี้ก็อร่อยฉ่ำปิดท้ายวันแบบสายเฮลตี้

ทั้งเนื้อสัตว์ อาหารแปรรูป ผัก ผลไม้ หรือวัตถุดิบอื่นๆ จาก Tops ผ่านบริการ foodpanda shops ในแอป foodpanda ที่ยกทั้งท็อปส์ ฟู้ดฮอลล์, ท็อปส์ ไฟน์ ฟู้ด, ท็อปส์  มาร์เก็ต และ ท็อปส์เดลี่ มาไว้ที่เดียว พร้อมจัดส่งตรงถึงหน้าบ้าน ส่งหมดสดเสมอ เหมือนไปเลือกเอง พร้อมชี้เป้าส่วนลดสำหรับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ มีมาให้คุ้มทั้ง Flash Sale ลดสูงสุดถึง 20% จาก ท็อปส์ และโค้ดส่วนลด 15% ตลอดทั้งวัน ตามรายละเอียดดังนี้

  • Tops Food Hall (FOODHALL) มอบส่วนลด 15% เมื่อซื้อขั้นต่ำ 650 บาท
  • Tops Fine Food (FINEFOOD) มอบส่วนลด 15% เมื่อซื้อขั้นต่ำ 650 บาท
  • Tops Market (TOPS150) มอบส่วนลด 15% เมื่อซื้อขั้นต่ำ 550 บาท
  • Tops Daily (TOPS100) มอบส่วนลด 15% เมื่อซื้อขั้นต่ำ 400 บาท

ไม่เท่านั้น ยังมี ส่งฟรี! เมื่อซื้อขั้นต่ำครบ 850 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้น

ส่งหมด สดเสมอ” สินค้าหลากหลายกว่า 22,000 รายการ ครอบคลุมตั้งแต่ของสด ของกินของใช้ ไปจนถึงสุขภาพความงาม กดสั่งครั้งเดียวได้ของครบ ได้ของสดใหม่เหมือนเลือกเอง ไม่ต้องไปซูเปอร์มาร์เก็ตให้ยุ่งยาก ไม่ต้องหิ้วของกลับเองให้ปวดแขน เป็นทางเลือกให้บริหารวันที่ยุ่งเหยิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ แค่กดสั่ง foodpanda shops ของที่สั่งก็มาส่งตรงถึงบ้านอย่างรวดเร็วภายใน 30 นาที หมดปัญหาลืมซื้อ หมดกังวลเรื่องการเดินทาง หมดภาระซื้อของเข้าบ้าน แถมยังช่วยประหยัดเวลา

ติดตามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของ foodpanda ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/FoodpandaThailand  เว็บไซต์ foodpanda.co.th และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/foodpandathailand