ขนมหวาน น่าทาน รับ วาเลนไทน์ ฉลองกับคู่รัก-สั่งกินแบบคนโสด ก็ได้

รวมไอเดีย ขนมหวาน น่าทาน รับ วาเลนไทน์ สั่งกินฉลองแบบคู่รัก หรือ สั่งกินตามประสาคนโสด ก็ได้

ใกล้เทศกาลวาเลนไทน์แล้ว คนโสดก็อาจจะเหงาๆ หน่อย แต่ยังมีของกินย้อมใจ ส่วนคนมีคู่ หากยังไม่รู้จะซื้ออะไรไปให้คู่รักดี เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ รวบรวมเอาไอเดียขนมหวานน่าทาน ของผู้ประกอบการที่เคยสัมภาษณ์มาฝาก ไม่ว่าจะโสดหรือจะมีคู่ ก็สั่งกินฉลองวาเลนไทน์ได้เหมือนกัน

1. เค้กทุบ

เมนูขายดีอันดับหนึ่งของ “ร้าน All About Berry ของขวัญทานได้” ซึ่งจริงๆ แล้วทำมาจากช็อกโกแลต ที่มีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ ไวท์ช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลต และดาร์กช็อกโกแลต ที่นำเข้าจากเบลเยียม จากนั้นนำมาขึ้นรูปทรงต่างๆ ตกแต่งตามแบบที่ลูกค้าสั่ง เค้กทุบมีรูปทรงเป็นโดม จึงสามารถซ่อนของขวัญ (ชิ้นขนาดพอดีๆ) ได้ โดยราคาเริ่มต้น อยู่ที่ 990 บาท ส่งได้ทั่วประเทศ ถ้าอยู่กรุงเทพฯ สั่งล่วงหน้า 1-3 วัน ต่างจังหวัดต้องเผื่อเวลาขนส่ง ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วัน

เค้กทุบ จาก “ร้าน All About Berry ของขวัญทานได้”

2. นามะกาชิ 

ขนมที่มีกลิ่นอายของขนมเปี๊ยะ อย่างความหอมของควันเทียน กับความนุ่มหนึบของไดฟูกุ จากร้าน Nana.sweeties นามะกาชิ ซึ่งขนมนามะกาชิได้แรงบันดาลใจมาจาก ขนมญี่ปุ่นโบราณ อย่าง เนริกิริ {Nerikiri (練り切り)} ซึ่งเป็นขนมหวานที่ทำจากแป้ง ผสมกับถั่วขาวกวนห่อไส้ถั่วแดง ที่ปั้นออกมาให้มีรูปร่างหน้าตาน่ารักๆ อย่าง ดอกไม้ หรือสัตว์ต่างๆ ซึ่งสามารถทำตามรีเควสต์ของลูกค้าโดยการสั่งล่วงหน้า หรือ จะเป็นรูปแบบลายพื้นฐานที่ทางร้านมี โดยมีทั้งหมด 4 ไส้ ได้แก่ ถั่วแดง ถั่ว ช็อกโกแลต และมัตฉะ ราคาเริ่มต้นที่แบบพื้นฐาน 4 ชิ้น ราคา 179 บาท ส่วนแบบตามสั่ง ราคาตามตกลง

นามะกาชิ จากร้าน Nana.sweeties นามะกาชิ

3. ขนมบรูกกี้ (Brookie)

ขนมบรูกกี้ (Brookie) จากร้าน Oven Talk Bangkok โดยขนมชนิดนี้ เป็นการรวมตัวกันของ บราวนี่ (Brownie) กับ คุกกี้ (Cookie) เข้าด้วยกัน รสชาติกลมกล่อม ราคาเริ่มต้นที่ 65 บาท มีหลากหลายรสให้เลือก นอกจากนั้นทางร้านก็มีขนมอื่นๆ ให้เลือกซื้อด้วยนะ

ขนมบรูกกี้ (Brookie) จากร้าน Oven Talk Bangkok

4. ขนมเปี๊ยะสายรุ้ง

ขนมเปี๊ยะสายรุ้ง จากร้าน Creative Siamese Club by Tareeya ขนมเปี๊ยะรสชาติหอมหวาน ที่นอกจากสีสันจะสวยแล้ว รสชาติยังอร่อยอีกต่างหาก รสชาติมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ไข่เค็มคัสตาร์ดลาวา : ไข่เค็มและคัสตาร์ดเข้มข้น หวาน มัน ละลายในปาก, ถั่วทองไข่เค็ม : ถั่วกวนมือ ที่หอมกะทิ คู่กับไข่เค็ม หวานมันเค็ม ลงตัว, ถั่วทองล้วน เจ : ถั่วกวนด้วยมือและแป้งสูตรเจ มันๆ ไม่หวานจัด

หมูหย็องน้ำพริกเผาแห้ง : หมูหย็องและน้ำพริกเผาผัดจนแห้ง ไม่มีน้ำมัน, มะพร้าวน้ำหอม : เนื้อมะพร้าวอ่อน หอมมะพร้าว นุ่ม นิ่ม ละมุนลิ้น, หมูแดงฮ่องกง : เนื้อหมูล้วนไม่ติดมัน เคี่ยวจนหมูนิ่ม ต้นตำรับฮ่องกง, ไส้สับปะรดครีมชีส : สับปะรดหวานอมเปรี้ยว ห่อชีสฝรั่งเศสพรีเมียม, เผือกหอมโมจิ : เผือกกวนล้วนไม่มีแป้ง ห่อกับโมจิ นุ่มยืดๆ และ ขนมเปี๊ยะสายรุ้ง หรือ ขนมเปี๊ยะสายรุ้ง siamese ที่หน้าตาสวยดูดี แถมรสชาติอร่อยละมุน โดยราคาเริ่มต้นที่ ไซซ์ S 4 ชิ้น 180 บาท