อานิสงส์โควิด! ธุรกิจออกแบบ-ตกแต่งบ้าน โตขึ้น เทรนด์ มินิมอล ยังมาแรง

อานิสงส์โควิด! ธุรกิจออกแบบ-ตกแต่งบ้าน โตขึ้น เทรนด์แต่งบ้าน สไตล์มินิมอล ยังมาแรง

ปัจจุบันคนใช้เวลาในการอยู่บ้านเพิ่มมากขึ้น รวมถึงชีวิตการทำงานที่มีการเปลี่ยนแปลงไป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ทำให้การทำงานจากบ้านเป็นเรื่องปกติ แม้จะมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี แต่ก็ทำให้การแข่งขันในธุรกิจนี้สูงขึ้นตามไปด้วย

นายสุพรรณ ขำปัญญา ผู้บริหาร บริษัท นาซ ดีไซน์ จำกัด (Naas Design) หนึ่งในบริษัทออกแบบ-ตกแต่ง-ก่อสร้าง (Interior) ที่มีประสบการณ์มากว่า 13 ปี กล่าวถึง สถานการณ์ของธุรกิจออกแบบ-ตกแต่งที่อยู่อาศัยว่า มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เกิดจากการที่คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับการออกแบบที่อยู่อาศัยในรูปแบบความชอบและไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากขึ้น

นอกจากการให้ความสำคัญกับการออกแบบตกแต่งแล้ว กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ยังต้องการบริษัทที่มีความสามารถในการบริหารจัดการเรื่องการก่อสร้างอย่างครบวงจรด้วย ซึ่ง นาซ ดีไซน์ ถือว่ามีความได้เปรียบ เพราะธุรกิจเป็นลักษณะเทิร์นคีย์แบบครบวงจร มีบริการทั้งในส่วนการออกแบบตกแต่งจากสถาปนิกและมัณฑนากรมืออาชีพที่มีความชำนาญ มีโรงงานในการผลิตเฟอร์นิเจอร์โดยใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยของตัวเอง มีทีมช่างผู้ชำนาญในการก่อสร้างและวางระบบ

นายสุพรรณ ขำปัญญา ผู้บริหาร บริษัท นาซ ดีไซน์ จำกัด (Naas Design)

ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของ นาซ ดีไซน์ ประกอบด้วย 2 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มลูกค้ารายย่อย (End User) ที่ใช้บริการด้านออกแบบ ตกแต่งและก่อสร้าง ทั้งในรูปแบบของบ้านพักอาศัยและคอนโดฯ ตั้งแต่ตลาดที่พักอาศัยทั่วไป จนถึงที่อยู่อาศัยแบบลักซ์ชัวรี่ที่มีมูลค่าการออกแบบ 5 แสนบาทขึ้นไป และการก่อสร้าง 3 ล้านบาทขึ้นไป โดยลูกค้ากลุ่มนี้มีการเลือกใช้บริการของเราเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนกลายเป็นกลุ่มลูกค้าหลักมีสัดส่วนมากถึง 90%

ส่วนอีกกลุ่มสำคัญ คือ กลุ่มลูกค้าโครงการ (Project Owner) ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบตกแต่งอาคาร หมู่บ้าน โรงแรม รีสอร์ต และสำนักงาน ลูกค้ากลุ่มนี้ทาง นาซ ดีไซน์ มีการให้บริการอย่างครบวงจรตั้งแต่เริ่มต้นจนจบโครงการ ทั้งในงานการออกแบบ การบริหารงาน การวางแผนเพื่อให้โครงการออกมามีคุณภาพตามมาตรฐาน

ข้อกำหนดกฎหมายและการขออนุญาตก่อสร้าง รวมถึงการควบคุมงบประมาณต่างๆ ให้ได้ตามที่วางไว้ ทำให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

สำหรับเทรนด์การออกแบบที่อยู่อาศัยสำหรับปี 2566 สไตล์มินิมอลโมเดิร์นยังคงเป็นที่นิยม ลักษณะการดีไซน์อยู่บนพื้นฐานที่เรียบง่าย น้อยแต่มาก ดูทันสมัย สบายตา มีฟังก์ชันการใช้งานพื้นที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองและครอบครัว

ผู้สนใจข้อมูลรายละเอียดของ นาซ ดีไซน์ สามารถติดตามได้ที่ Website : https://www.naas-design.com Facebook : https://www.facebook.com/Naasdesign เบอร์โทรติดต่อ : 081-888-2241, 083-789-5659