พระพิฆเนศ สุดคิวต์ ไอเดียจากความชอบ-ศรัทธา 5 วัน ยอดสั่ง 300 องค์

ศรัทธาผสานความชอบ! สาวหัวศิลป์ ผุด องค์พระพิฆเนศ สุดคิวต์ กระแสดี สั่งผลิตกว่า 300 องค์ใน 5 วัน

ความเชื่อความศรัทธา แทบจะเป็นสิ่งที่เข้ามามีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตประจำวันของคนเรามาเนิ่นนาน จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่เมื่อเดินทางที่ใด มักจะพบเห็นคนบูชาเครื่องรางหรือวัตถุมงคลต่างๆ แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนผ่าน จากเดิมที่รูปลักษณ์ของเครื่องรางหรือวัตถุมงคล ในความทรงจำของหลายๆ คน อาจจะมีความขลังดูดุดันเกินไป ก็พัฒนามาเป็นแบบที่ดูเรียบๆ น่ารักน่าใช้ขึ้น

รูปจากร้าน Butterclub

คุณเนย-ปรรณสรณ์ จารุศิริพจน์ เจ้าของร้าน Butterclub วัย 25 ปี ผู้ฉีกภาพจำเดิมๆ ผุดไอเดียทำ องค์พระพิฆเนศ สุดคิวต์ ขึ้น โดยเธอเล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า ด้วยความที่เธอเรียนจบจากคณะมัณฑนศิลป์ ภาควิชาประยุกต์ศิลป์ เอก Textile จึงเปิดร้านออนไลน์ ขายสินค้าและเครื่องเขียนเกี่ยวกับงานศิลปะ อาทิ สติ๊กเกอร์ไลน์ลายน่ารักๆ โปสเตอร์ปฏิทิน โปสการ์ด ฯลฯ

คุณเนย-ปรรณสรณ์ จารุศิริพจน์ เจ้าของร้าน Butterclub

“เป็นคนชอบวาดรูปมาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ เลยเลือกเรียนสายนี้ พอเรียนจบก็ค้นหาตัวเองอยู่ช่วงหนึ่งค่ะ จนเวลามันผ่านไป 6 เดือนแล้วก็เลยเปิดร้านขายสินค้าและเครื่องเขียนเกี่ยวกับงานศิลปะดีกว่า เพราะเราก็ไม่มีเงินทุนเยอะ เลยเอาสิ่งที่เรียนมาทำของขาย เลยเลือกทำสติ๊กเกอร์ไลน์ ผลตอบรับก็ดีค่ะ เลยรับงานมาเรื่อยๆ แล้วพอมีเงินทุนบ้าง ก็ทำอย่างอื่น เช่น โปสเตอร์ปฏิทิน เริ่มทำปีแรกของปี 2020 แล้วก็ต่อยอดทำสติ๊กเกอร์โปสการ์ด พวงกุญแจ กริ๊ปต็อกติดหลังโทรศัพท์ ปฏิทินตั้งโต๊ะ ซึ่งทั้งหมด ออกแบบในไอแพดค่ะ”

รูปจากร้าน Butterclub

“ตอนนี้ก็เปิดร้านมาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว มันก็ต้องหาอะไรใหม่ๆ มาเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าเรื่อยๆ ใช่ไหมคะ และส่วนตัวเป็นคนไม่ยึดติดกับการใช้เทคนิคหรือทำอะไรเดิมๆ ประกอบกับเราบูชาองค์พระพิฆเนศกับองค์พระแม่ลักษมีอยู่แล้ว เลยลองออกแบบ ปั้นเป็น 3D ในไอแพดดู เพราะตอนนี้เราอินกับงาน 3D ก็เลยลองทำออกมาบูชาเอง พอมีเพื่อนๆ เห็น เขาก็สนใจ อยากได้ไปบูชาบ้าง หลายๆ คนก็บอกว่าลองทำขายแบบเปิดพรีออร์เดอร์ดู ก็เลยออกมาแบบที่เห็นค่ะ” คุณเนย เล่า

รูปจากร้าน Butterclub

ซึ่ง องค์พระพิฆเนศ สุดคิวต์ ของคุณเนยนั้น ผ่านการปลุกเสกทำพิธีอย่างจริงจัง จากวัดถ้ำผากล้วย จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นวัดที่คุณเนยศรัทธาและไปบ่อยๆ นั้นเอง

“ทำแล้วก็ประกาศในทวิตเตอร์ค่ะ ผลตอบรับดีกว่าที่คิด มีออร์เดอร์เข้ามา 300 องค์ในระยะเวลา 5 วัน ต่อมาก็มีคนมาถามๆ ว่า มีองค์พระแม่ลักษมีไหม เราก็เลยลองออกแบบและผลิตออกมาด้วย จริงๆ ส่วนตัวก็ยังไม่เคยเห็นว่ามีคนผลิตออกมาแบบนี้นะคะ มีแต่ในรูปแบบดั้งเดิมหรือดูมินิมอลขึ้นมาหน่อย แต่ก็ไม่ได้คิดว่าคนจะสนใจกันเยอะขนาดนี้ เพราะเราทำคนเดียว ก็ถือว่าดีมากเลยค่ะ”

รูปจากร้าน Butterclub

“ส่วนตัวเนยคิดว่า การที่เราทำรูปปั้นของท่านออกมาในเวอร์ชั่นแบบนี้ มันไม่ได้ต่างจากพวกรูปภาพหรืองานปั้นอื่นๆ เพราะความศักดิ์สิทธิ์ในองค์ท่านก็มีอยู่แล้ว และเราทำเพราะความศรัทธา ด้วยเจตนาใจบริสุทธิ์ นอกนั้นก็อยู่ที่คนค่ะ ว่าเขาจะเลือกบูชาหรือไม่” คุณเนย ว่าอย่างนั้น

องค์พระพิฆเนศและองค์พระแม่ลักษมี สุดคิวต์นี้ เปิดให้เช่าองค์ละ 320 บาท หากใครสนใจ สามารถสั่งพรีกับคุณเนยได้ที่ ร้าน Butterclub โดยเปิดรับถึงวันที่ 23 ธ.ค. 65 นี้นะ

รูปจากร้าน Butterclub
รูปจากร้าน Butterclub
รูปจากร้าน Butterclub
รูปจากร้าน Butterclub
รูปจากร้าน Butterclub
รูปจากร้าน Butterclub
รูปจากร้าน Butterclub