ถอดสูตรสำเร็จ ขายแซนด์วิช เป็นจ๊อบเสริม ให้มีรายได้เดือนละ 30,000

ถอดสูตรสำเร็จ ขายแซนด์วิชเกาหลี เป็นจ๊อบเสริม ให้มีรายได้เดือนละ 30,000

อยากขายแซนด์วิชเกาหลี ไส้แน่น ให้ประสบความสำเร็จ แบบ คุณเหมียว-วิชุดา หล้าคำแก้ว วัย 34 ปี แต่ยังไปไม่ถูก ลองมาดูสูตรสำเร็จของพนักงานออฟฟิศสุดขยันคนนี้กัน ว่าเธอทำอย่างไร ให้มีรายได้เสริมเดือนละ 20,000-30,000 บาท 

1. มองตลาดให้เป็น

คุณเหมียวทำอาชีพเสริมมาหลายอย่าง จนมาเจอแซนด์วิชเกาหลีไส้แน่น ที่เธอทำแล้วประสบความสำเร็จมากสุด แต่กว่าจะรู้ได้ว่าขายแซนด์วิชแล้วดี เธอทำการสำรวจตลาดรอบๆ หมู่บ้าน อีกทั้งยังดูลึกไปถึงแอพดีลิเวอรี่ต่างๆ ก็ยังไม่ค่อยมีใครทำขาย บวกกับหน้าตาของมันยังดูน่าทาน เมื่อนำเหตุผลหลายๆ อย่างมารวมกันแล้ว ทำให้คุณเหมียวตัดสินใจขายแซนด์วิช โดยลงเรียนคอร์ส ดูสูตรฟรีจากยูทูบ และฝึกทำซอสอยู่นาน จนอร่อยลงตัว 

2. วัตถุดิบอย่างดี ชอบแบบไหนซื้อแบบนั้น

คุณเหมียวลงทุนครั้งแรกเพียง 1,000 กว่าบาท ซื้อขนมปัง 1 แถว ไข่ เพราะมองว่าไข่สามารถต่อยอดทำไส้อื่นๆ ได้อีก และมีแฮม ชีส ไส้กรอก ผักทั่วไป ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้ คุณเหมียวคัดเลือกอย่างดีในแบบที่เธอชอบทานและเห็นว่าอร่อย

ส่วนปัจจุบันคุณเหมียวลงทุนราวๆ 5,000 บาท เพราะฐานลูกค้ามีจำนวนมากขึ้น โดยแนะว่า กระดาษไข กล่องกระดาษ วัตถุดิบที่เก็บได้นานอย่าง ทูน่า สามารถซื้อตุนไว้ได้เยอะๆ จะได้ราคาถูกลง ส่วนของสดก็ซื้อวันต่อวัน

3. มีให้เลือกกว่า 10 ไส้ ไม่จำเจ 

ร้าน 232 factory ของคุณเหมียว มีให้เลือกกว่า 10 ไส้ ไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้มแฮมชีส ไข่คนแฮมชีส ไส้กรอกแฮมชีส อกไก่บาร์บีคิว อกไก่ทงคัตซึ สลัดปูอัดไข่กุ้ง ทูน่าไส้กรอกแฮม สลัดไข่ สลัดทูน่า เป็นต้น คุณเหมียวย้ำว่า พยายามหาหลายๆ วัตถุดิบมาปรับเป็นไส้ใหม่ๆ ให้ลูกค้าไม่เบื่อ 

4. ตื่นเร็วขึ้น 1 ชั่วโมง 

คุณเหมียวขายแซนด์วิชเกาหลี เป็นอาชีพเสริม เธอจึงตื่นมาทำเช้ามากๆ คือ ปกติตื่น 6 โมงเช้า เพื่อเตรียมตัวออกทำงาน ก็ปรับมาตื่นตี 5 เร็วขึ้น 1 ชั่วโมง สามารถทำแซนด์วิชได้ราวๆ 10 กว่ากล่อง แต่ถ้าเป็นวันหยุดจะรับได้เต็มกำลัง 50-60 กล่อง หรือพีกสุดๆ 70 กล่อง

5. ไม่มีหน้าร้าน ต้องทำการตลาดทุกแพลตฟอร์ม 

ด้วยคุณเหมียวขายแซนด์วิช แบบไม่มีหน้าร้าน เธอจึงมองว่า แพลตฟอร์มต่างๆ มีส่วนสำคัญให้ลูกค้าเข้าถึงและรู้จักร้านของเธอ จึงเลือกเปิดเพจเฟซบุ๊ก TikTok ไอจี ไว้เป็นช่องทางการตลาด อัพโหลดคอนเทนต์ ขั้นตอนการทำ การห่อแซนด์วิช และต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้ลูกค้ารู้จักร้าน รวมทั้งสมัครแอพดีลิเวอรี่ ไว้เป็นช่องทางให้ลูกค้าสั่งซื้อ โดยย้ำว่า ต้องทิ้งช่องทางการสั่งซื้อไว้ทั้งหมด เพื่อปิดการขาย หากลูกค้าหาช่องทางการสั่งไม่เจอ ก็อาจลืมร้านหรือไปหาร้านอื่น

สนใจเข้าไปสั่งได้ที่ เพจ 232 Factory

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ.2565

พนักงานออฟฟิศ สุดขยัน ตื่นเช้าตี 5 ทำแซนด์วิชขาย รับทรัพย์ก่อนไปทำงาน