C.P.S. COFFEE คาเฟ่จากแบรนด์เสื้อผ้า ชู 4 กลยุทธ์ ตีตลาดคอกาแฟ

ยัสปาล เผยความสำเร็จ C.P.S. COFFEE แฟล็กชิปสโตร์ พร้อมรุกสู่ธุรกิจไลฟ์สไตล์รีเทล ตั้งเป้าขยายอีก 30 สาขาภายใน 5 ปี

ยัสปาล พุ่งเป้าขยายธุรกิจสู่ไลฟ์สไตล์รีเทลครบวงจร ชู C.P.S. COFFEE (ซี.พี.เอส. คอฟฟี่) รุกธุรกิจคาเฟ่ ย้ำความแข็งแกร่งของ C.P.S. COFFEE ทั้ง 3 ด้าน คือ COFFEE, PASSION และ SPECIALITY ล่าสุดปั้นแฟล็กชิปสโตร์กลางสุขุมวิท 53 ปักหมุดเป็นแลนด์มาร์กที่คอกาแฟห้ามพลาด! ตั้งเป้าขยายสาขาอีก 30 สาขาภายใน 5 ปี ด้วยโมเดลของร้านหลากหลายรูปแบบ เพื่อครอบคลุมพื้นที่ กรุงเทพฯ จังหวัดปริมณฑล และจังหวัดใหญ่ๆ

นายอภิสิทธิ์ สิงห์สัจจเทศ ผู้อำนวยการแบรนด์ CPS CHAPS (ซีพีเอส แชปส์) บริษัท ยัสปาล จำกัด

นายอภิสิทธิ์ สิงห์สัจจเทศ ผู้อำนวยการแบรนด์ CPS CHAPS (ซีพีเอส แชปส์) บริษัท ยัสปาล จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่ยัสปาลเป็นบริษัทที่แข็งแกร่งในด้านการเป็นแฟชั่นรีเทลมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ในช่วงที่ผ่านมาเราได้วางทิศทางการดำเนินงานด้วยการขยายธุรกิจสู่ธุรกิจไลฟ์สไตล์รีเทลต่างๆ อย่างครบวงจรมากยิ่งขึ้น รวมถึงธุรกิจกลุ่มคาเฟ่ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตสูง ใกล้ชิดกับผู้บริโภค และตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้ชีวิตของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

และด้วยเทรนด์การดื่มกาแฟของคนไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เราได้เปิดตัว C.P.S. COFFEE ตั้งแต่ปี 2561 ภายใต้แนวคิดหลัก คือ COFFEE, PASSION และ SPECIALITY ที่สะท้อนถึงคาแร็กเตอร์ของแบรนด์ ซึ่งเป็นกาแฟที่สร้างสรรค์ขึ้นจากความหลงใหล และความใส่ใจในการรังสรรค์เมนู การคัดเลือกเมล็ดกาแฟ วัตถุดิบ และอุปกรณ์ ไปจนถึงความเชี่ยวชาญของบาริสต้า

ปัจจุบันร้าน C.P.S. COFFEE มี 2 โมเดล คือ “คอฟฟี่ บาร์” ดีไซน์เท่ ขนาดประมาณ 60-80 ตร.ม. จำนวน 3 สาขา คือ ไอคอนสยาม เทอร์มินอล 21 อโศก และสาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ และเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เปิดโมเดลใหม่ คือ แฟล็กชิปสโตร์ ที่ซอยสุขุมวิท 53 มี 2 ชั้น รวมพื้นที่กว่า 210 ตร.ม.

การเปิดให้บริการ C.P.S. COFFEE แฟล็กชิปสโตร์ นับว่าประสบความสำเร็จและได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั้งคนไทยและคนต่างชาติ โดยเฉพาะ ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง เวียดนาม ด้วยกลยุทธ์การตลาดที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทั้ง 4 ด้าน คือ

1) Exclusive Menu ซึ่งมีบริการเฉพาะสาขาแฟล็กชิปสโตร์เท่านั้น โดยมีการสร้างสรรค์เมนูพิเศษ Dirty Coffee ที่คิดค้นขึ้นใหม่ เมล็ดกาแฟ Blend Black : 19-0915 เมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากเชียงราย รวมไปถึงการเพิ่มเมนู เบเกอรี่ ทั้ง แซนด์วิช พาย และเบอร์เกอร์ ที่อบร้อนพร้อมเสิร์ฟ ซึ่งได้ปรับให้สอดคล้องกับอินไซต์พฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ ที่สามารถใช้บริการได้นานขึ้น และรับประทานอาหารได้เต็มที่ แตกต่างจากสาขาอื่นที่เป็นลักษณะคอฟฟี่บาร์ นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มเมนูพิเศษตามซีซันให้เลือกลิ้มลอง เพิ่มความหลากหลายและดึงดูดให้ลูกค้ามาใช้บริการได้บ่อยมากยิ่งขึ้น

2) Prime Location บริษัทฯ ได้เลือกเปิดตัวโมเดลแฟล็กชิปสโตร์ที่ซอยสุขุมวิท 53 เชื่อมต่อซอยทองหล่อ ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้แห่งสำคัญของกรุงเทพฯ มีกลุ่มคนทั้ง Trend Setter และเซเลบริตี้คนดังมาใช้บริการที่ร้านเป็นจำนวนมาก จึงเป็นการสร้างกระแสและการรับรู้ในกลุ่มลูกค้าให้ติดตามมาใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังมีบริการพื้นที่จอดรถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า และโซน Pet Friendly ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนรักสัตว์โดยเฉพาะ

3) Stunning Design โดย C.P.S. COFFEE แฟล็กชิปสโตร์ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Modern Timeless ด้วยดีไซน์กำแพงใหญ่ขาวบริเวณด้านหน้าอันโดดเด่นที่มีโทนสีไม่ซ้ำกันในแต่วัน ซึ่งเกิดจากการหักเหของแสง สร้างความดึงดูดและน่าค้นหา รวมทั้งการใช้วัสดุและโทนสีร้านในจุดต่างๆ ตามระดับความเข้มของกาแฟ ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์พื้นที่ผ่านแนวคิดใหม่ ที่ผสานมุมมองด้านแฟชั่นที่ยังคงคอนเซ็ปต์ความเท่ตามแบบฉบับของ CPS CHAPS ไว้อย่างลงตัว จนทำให้ C.P.S. COFFEE แฟล็กชิปสโตร์กลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ และคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพพลาดไม่ได้!

4) Exclusive Activity ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเชิญบาริสต้าคนดังหรือแชมป์ทั้งของไทย และต่างประเทศ มาร่วมกิจกรรมพิเศษในรูปแบบต่างๆ สร้างคอมมูนิตี้สำหรับคนรักกาแฟ และตอกย้ำความเป็นตัวจริงที่เชี่ยวชาญด้านกาแฟของ C.P.S. COFFEE อย่างชัดเจน

นายอภิสิทธิ์ สิงห์สัจจเทศ ผู้อำนวยการแบรนด์ CPS CHAPS (ซีพีเอส แชปส์) บริษัท ยัสปาล จำกัด

“จากความสำเร็จของ C.P.S. COFFEE ที่เกิดขึ้นทำให้บริษัทฯ เตรียมขยายธุรกิจ C.P.S. COFFEE โดยตั้งเป้าว่าจะเพิ่มจำนวนอีก 30 สาขา ภายใน 5 ปี ด้วยการเพิ่มโมเดลของร้านหลายรูปแบบเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น ในทำเลที่เป็นศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน และไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดสำคัญ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการต่อยอดธุรกิจของบริษัทฯ เข้าสู่ธุรกิจไลฟ์สไตล์รีเทลต่อไป” นายอภิสิทธิ์ กล่าวสรุป