บ่หวั่น! เปิด 5 วิธีทำงาน ให้เติบโตแบบก้าวกระโดด ไม่ต้องกลัวตกงาน

บ่หวั่น! เปิด 5 วิธีทำงาน ให้เติบโตแบบก้าวกระโดด ไม่ต้องกลัวตกงาน

ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน ใครๆ ก็กลัว ตกงาน ยิ่งในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัส ที่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยทำให้เศรษฐกิจยิ่งแย่เข้าไปอีก หลายๆ คนจึงต้องรักษาหน้าที่การงานและความก้าวหน้าทางอาชีพไว้ให้มั่น

ซึ่ง คุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร หนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชนหรือ SCM และเจ้าของเพจ CEO Noppakrit ได้ให้ข้อคิดในการทำงานให้เติบโตแบบก้าวกระโดด ไม่ต้องกลัวตกงาน ไว้ว่า

ความก้าวหน้าก็คล้ายกับการทำงานอย่างหนึ่ง ที่ต้องมีการวางเป้าหมายให้ชัดเจน และวางแผนให้สอดคล้องกับความเป็นจริง รวมทั้งอาศัยจิตใจที่มุ่งมั่น มีทัศนคติที่ดี และการลงมือทำที่มากกว่าผู้อื่น ด้วยวิธีการทำงานที่จะช่วยให้เกิดความก้าวหน้าในหน้าที่การงานอย่างก้าวกระโดด

โดย คุณนพกฤษฏิ์ ยังได้แนะ 5 วิธีทำงานให้เติบโตแบบก้าวกระโดดและไม่ต้องกลัวตกงาน ดังนี้

1. ต้องขยันเรียนรู้ที่จะพัฒนาตนเอง : ตั้งเป้าหมายเพื่อพัฒนาตนเองให้เก่งขึ้นเรื่องอะไรบ้างเป็นข้อๆ เพราะนั่นคือพื้นฐานของความสำเร็จ

2. ต้องทำตัวเหมือนเป็ดมีความสามารถหลากหลาย : ในช่วงแรกของการทำงาน ควรทำทุกอย่างให้เป็น เพื่อเป็นพื้นฐานให้เราก้าวกระโดดในปีต่อๆ ไป

3. ต้องมีความสามารถอยู่ในกลุ่มหัวแถวขององค์กร : ต้องเป็นที่พูดถึงในตำแหน่งของตนเองที่สร้างผลงานได้ดีจนคนนึกถึงเป็นคนแรกในงานนั้นๆ

4. ต้องมีมุมมองและทัศนคติที่ดี ตั้งใจทำงาน : ผลลัพธ์ที่ดีเกิดจากทัศนคติและมุมมองที่ดี และถ่ายทอดออกมาผ่านผลงานให้เป็นที่รู้จัก

5. ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ : อย่าโกรธง่าย โมโหง่าย ต้องมีความเป็นมืออาชีพ เข้าใจความรู้สึกผู้อื่น ไม่เอาตนเองเป็นที่ตั้ง

คุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร หนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM และเจ้าของเพจ CEO Noppakrit

“การทำให้หน้าที่การงานสำเร็จควบคู่ไปกับความสุขในการทำงาน จะช่วยให้เราก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ได้ โดยตั้งเป้าหมายให้ชัด แล้วจะรู้ว่าเราควรเริ่มต้นจากอะไร และต่อไปก็จะสามารถนำวิธีเหล่านี้ไปช่วยในการพัฒนาตนเองในการทำงานต่อไปได้” คุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร หนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชนหรือ SCM