ฟื้นฟูจิตใจ ให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤต แบบฉบับ นักธุรกิจเครือข่ายพันล้าน

ฟื้นฟูจิตใจ ให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤต แบบฉบับ นักธุรกิจเครือข่ายพันล้าน
ฟื้นฟูจิตใจ ให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤต แบบฉบับ นักธุรกิจเครือข่ายพันล้าน

เปิดวิธีฟื้นฟูจิตใจ ให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤต แบบฉบับ นักธุรกิจเครือข่ายพันล้าน

คุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร หนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM ผู้ดำเนินธุรกิจแบบ MLM หรือ ธุรกิจจำหน่ายสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคและบริโภค ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศในลักษณะเครือข่ายขายตรง

  • เริ่มจากศูนย์ สู่ธุรกิจพันล้าน! ซัคเซสมอร์ ธุรกิจเครือข่าย ของอดีตเด็กกรีดยางสู้ชีวิต

ได้โพสต์วิธีฟื้นฟูจิตใจในยามเผชิญวิกฤตที่แสนยาวนานนี้ ผ่านเพจ CEO Noppakrit ไว้เป็นกำลังใจให้กับบรรดาผู้ประกอบการ ดังนี้

1. รับมือกับสถานการณ์อย่างมีสติ
สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ การทำความเข้าใจกับสถานการณ์ต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของเรา และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีสติกับมัน เพราะการมีสติจะช่วยให้สามารถวางแผนและประเมินสถานการณ์ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตมากมายนัก
คุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร หนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM
2. ติดตามข่าวสารแต่พอดี
เมื่อเผชิญกับสถานการณ์ใดๆ ก็ตาม การติดตามข่าวสารถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนจะต้องให้ความสำคัญ แต่ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่า ข่าวสารที่ปรากฏอยู่ในทุกๆ สื่อ ส่วนใหญ่จะเป็นข่าวสารเชิงลบ ดังนั้น จึงจำเป็นต้องมีสติและติดตามข่าวสารแต่เพียงพอดี จะได้ไม่ก่อให้เกิดอาการแพนิกตามมาได้
3. ค้นพบตัวตนใหม่ๆ จากการ WFH
บางบริษัทหรือบางองค์กร มีนโยบายให้พนักงานเริ่ม Work From Home กันบ้างแล้ว นั่นก็อาจทำให้บางคนมีเวลาว่างมากขึ้น ไม่ต้องใช้เวลาไปกับการเดินทางไปกลับจากที่ทำงานและที่บ้าน การใช้เวลาว่างเหล่านั้นหากิจกรรมต่างๆ ทำเพื่อค้นพบตัวตนใหม่ๆ ถือเป็นวิธีที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ก้าวผ่านช่วงวิกฤตนี้ไปได้เช่นกัน อีกทั้งถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่จะช่วยให้เรารู้สึกภูมิใจในตัวเองมากขึ้นด้วย
4. ส่งต่อกำลังใจให้คนรอบข้าง
ในสถานการณ์เลวร้ายเช่นนี้ นอกจากตัวเราที่กำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายแล้ว คนอื่นๆ ก็ต้องการกำลังใจเช่นกัน การส่งต่อพลังบวกให้กำลังใจกัน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนจำเป็นที่จะต้องทำ เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ก้าวผ่านช่วงวิกฤตนี้ไปด้วยกัน