เปิดประวัติ สตาร์ตอัพไทยสุดเจ๋ง ผู้ร่วมบริษัทแดนโสม คิดค้น แผ่นฆ่าเชื้อแบบแห้ง

เปิดประวัติ สตาร์ตอัพไทยสุดเจ๋ง ผู้ร่วมบริษัทแดนโสม คิดค้น แผ่นฆ่าเชื้อแบบแห้ง
เปิดประวัติ สตาร์ตอัพไทยสุดเจ๋ง ผู้ร่วมบริษัทแดนโสม คิดค้น แผ่นฆ่าเชื้อแบบแห้ง

เปิดประวัติ สตาร์ตอัพไทยสุดเจ๋ง ผู้ร่วมบริษัทแดนโสม คิดค้น นวัตกรรมแผ่นฆ่าเชื้อแบบแห้ง ลดการส่งต่อโควิด

หากใครยังจำกันได้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เคยนำเสนอข่าวนวัตกรรมหนึ่งที่มีชื่อเรียกว่า ซีทัช หรือแผ่นฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ภายใน 5 นาที มีผลการทดสอบจาก ALG LAB Group สหรัฐอเมริกายืนยันประสิทธิภาพฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้มากถึง 99.99% โดยใช้หลักการฆ่าเชื้อด้วยระบบสมาร์ทนาโนไอออน ที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อได้เร็วกว่าแผ่นทองแดงถึง 240 เท่า ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมที่เหมาะกับยุคโควิดเป็นอย่างยิ่ง (อ่านข่าวก่อนหน้า คลิก)

โดย คุณวิษณุ จินตนาศิริกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีฟคลีน เทคโนโลยี จำกัด วัย 37 ปี เผยจุดเริ่มต้นของธุรกิจว่า แรกเริ่มเดิมที บริษัท ลีฟคลีน เทคโนโลยี จำกัด (LIVECLEAN TECHNOLOGY) มีความชำนาญในด้านการผลิตนวัตกรรมเกี่ยวกับการฆ่าเชื้อ โดยมีหุ้นส่วนร่วมก่อตั้งอีก 2 คน คือ คุณกิตินัธท์ เอี่ยมเมตตา และ คุณภูริณัฐ รุพันธ์

คุณวิษณุ จินตนาศิริกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีฟคลีน เทคโนโลยี จำกัด

ต่อมา เมื่อเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขึ้น ทางบริษัทได้มีการผลิต เครื่องฆ่าเชื้อ ยูวีซี (ZEUS-UVC) และ กล่องขนส่งอาหารปลอดเชื้อ (Zetailte Delivery Box) เพื่อส่งออก และได้รับความสนใจเป็นวงกว้าง โดยหนึ่งในนั้นคือ ประเทศเกาหลีใต้ ที่เป็นคู่ค้าที่สนิทกันดี ได้แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องนวัตกรรมซึ่งกันและกัน จนก่อกำเนิดเป็น แผ่นฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย อย่าง Z-Touch (ซีทัช) ขึ้นมา

โดยหลักการทำงานของแผ่นซีทัช คือ เมื่อมีเชื้อโรคตกลงบนแผ่นซีทัช เชื้อโรคจะถูกดูดลงสู่ชั้นล่างทันทีด้วยเทคโนโลยี ไมโครพอรัสเลเยอร์ (Micro-Porous Layer) ซึ่งทำหน้าที่เสมือนหลุมดำ ทำให้พื้นผิวของแผ่นฆ่าเชื้อสะอาดตลอดเวลา

หลังจากนั้นส่วนประกอบของ สมาร์ทนาโนไอออน จะทำปฏิกิริยากับแอ๊กทีฟออกซิเจน (Active Oxygen) เข้าไปทำลายผนังเซลล์และโปรตีนของเชื้อโรคจากด้านใน ทำให้เชื้อโรคสูญเสียอาหารและน้ำ โครงสร้างของเชื้อโรคจะถูกทำลายโดยสมบูรณ์ในระดับอาร์เอ็นเอ (RNA) และดีเอ็นเอ (DNA) โดยทางบริษัท ลีฟคลีน เทคโนโลยี ได้จดสิทธิบัตรนวัตกรรมนี้เป็นเจ้าแรกของโลก

“ซีทัช เป็นนวัตกรรมแผ่นป้องกันและกำจัดเชื้อไวรัสโควิด-19 บริเวณจุดสัมผัสร่วม โดยจุดเด่นและคุณสมบัติของซีทัช คือ สามารถป้องกันและฆ่าเชื้อได้ ทั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา รวมถึงเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้สูงถึง 99.99% ซึ่งประสิทธิภาพฆ่าเชื้อได้เร็วกว่าแผ่นทองแดงถึง 240 เท่า ทำให้ไม่ส่งเชื้อให้คนถัดไป ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้งานได้ทั้งในและนอกอาคาร อย่าง ราวจับ เคาน์เตอร์ บานประตู มีประสิทธิภาพการใช้งานได้ 90 วัน หลังจากนั้นประสิทธิภาพจะค่อยๆ ลดลง หรือหากใช้ในพื้นที่ส่วนบุคคล อย่างประตูห้อง สมาร์ทโฟน ก็จะใช้งานได้นาน 1 ปี” คุณวิษณุ ว่าอย่างนั้น

นอกจากนั้น ซีทัช ยังสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้หลากหลาย ทั้ง กลิ่นปัสสาวะ กลิ่นเหม็นเปรี้ยว หรือกลิ่นเน่าบูดของอาหาร กลิ่นบุหรี่ กลิ่นอับชื้น และกลิ่นของเสีย เป็นต้น

โดย แผ่นซีทัช ที่วางจำหน่ายมี 4 แบบ คือ แผ่นฆ่าเชื้อสำหรับติดมือถือ  แผ่นฆ่าเชื้อสำหรับติดประตู แผ่นฆ่าเชื้อสำหรับติดเคาน์เตอร์ และ แผ่นฆ่าเชื้อแบบอเนกประสงค์ สำหรับตัดใช้ตามจุดสัมผัสร่วมทั้งหมด

“เราคาดหวังว่าผลิตภัณฑ์นวัตกรรมแผ่นป้องกันและกำจัดเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ จะเป็นหนึ่งในเครื่องมือป้องกัน สร้างความปลอดภัย และลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้แก่ผู้ใช้งานในทุกประเทศทั่วโลกได้ และยังมีส่วนในการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยอีกด้วย” คุณวิษณุ กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามสั่งซื้อได้ที่ เว็บไซต์  WWW.ZTOUCHBRAND.COM Facebook ZTOUCHOFFICIAL และ โทรศัพท์ (065) 717-5816