เปิด 3 ข้อดี ที่มนุษย์ยุคดิจิทัล-พ่อค้าแม่ขาย ควรทำกิจการออนไลน์

เปิด 3 ข้อดี ที่มนุษย์ยุคดิจิทัล-พ่อค้าแม่ขาย ควรทำกิจการออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบัน นวัตกรรม เป็นตัวแปรสำคัญตัวหนึ่งที่มีอิทธิพลกับคนอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ผู้คน หรือการก่อเกิดอาชีพใหม่ๆ อย่าง อาชีพออนไลน์ ที่ใครต่อใครต่างก็เข้ามาเป็นผู้เล่นในสนามกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการหรือมนุษย์ปุถุชนทั่วไป แต่ก็มีคนอีกกลุ่มที่มีข้อจำกัดบางอย่าง หรือยึดติดกับสิ่งเดิมจนไม่กล้าออกนอกกรอบ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า ข้อดีของการทำกิจการออนไลน์ มีอะไรบ้าง

1. ลงทุนน้อย

ต้นทุนต่ำ เพียงแค่ใช้ความรู้ความสามารถของเราให้เกิดประโยชน์สูงสุด จะด้วยวิธีใดก็แล้วแต่ บวกกับแรงกาย แรงใจ และเวลาที่ได้ใช้ไป ซึ่งสามารถทำไปด้วยในขณะที่ยังคงทำงานประจำได้ ยิ่งเรามีความรู้ทางด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้องเยอะ เช่น การทำเว็บไซต์ การเขียนบล็อก การตัดวิดีโอ การถ่ายภาพ การทำมาร์เก็ตติ้งออนไลน์ ก็ยิ่งช่วยให้ประหยัดค่าจ้างลงไปได้อีก

2. ฐานลูกค้ามีไม่จำกัด

ที่ไหนมีอินเตอร์เน็ตก็สามารถเข้าถึงเราได้ทั้งนั้น ไม่ได้จำกัดแค่เมืองไทย หรือกรุงเทพฯ เท่านั้น เพราะเราได้สร้างฐานข้อมูลไว้บนโลกออนไลน์แล้ว นอกจากนี้เรายังสามารถหาตัวช่วยต่างๆ ในการทำอาชีพออนไลน์ของเราได้ โดยการใช้เทคโนโลยี เช่น การหารูปภาพประกอบงาน การทำงานดีไซน์ การหาคนมาช่วยทำงานที่เราไม่ถนัด เช่น งานตัดวิดีโอ ทำเว็บไซต์ เป็นต้น

  1. มีอิสระในการใช้ชีวิตแบบที่ใจคิดได้

คุณสามารถวางแผนงานให้ตัวเองได้ว่า จะทำอะไร เมื่อไหร่ ทำอย่างไรได้ โดยไม่ต้องมีคนมาสั่ง และยิ่งถ้าเซตระบบเป็นออโตเมติกเอาไว้แล้ว อย่าง การทำมาร์เก็ตติ้งโดยใช้ยูทูบที่เป็นแพลตฟอร์มซึ่งสามารถเรียกกราฟิกให้เราได้แบบอัตโนมัติ หรือ การทำ SEO ให้เว็บไซต์ขึ้นอันดับในกูเกิ้ล ก็ทำให้มีคนเข้ามาหาเราได้เรื่อยๆ เช่นกัน

ขอบคุณที่มา เว็บไซต์ ธนาคารกรุงเทพ