ไขกลยุทธ์เด็ด! ‘DAKASI’ แฟรนไชส์ชานมไข่มุกจากไต้หวัน ที่ครองใจลูกค้าชาวไทยนานถึง 13 ปี

‘ชานมไข่มุก’ ถือเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมแพร่หลายในไทย ทำให้ปัจจุบันมีร้านชานมไข่มุกเกิดขึ้นมากมาย ทั้งแบรนด์ที่นำเข้าจากต่างประเทศและแบรนด์ไทย ด้วยรสชาติที่หอมหวานของชานมผสมกับไข่มุกหนึบหนับเคี้ยวเพลิน จึงเป็นที่ถูกปากใครหลายคน จนเกิดกระแสชาไข่มุกฟีเวอร์ และได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย 

ล่าสุด ‘เส้นทางเศรษฐีออนไลน์’ สื่อที่นำเสนอเรื่องราวกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ในเครือมติชน ได้จัดสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs’ ที่สามย่านมิตรทาวน์ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2565 โดยหนึ่งในธุรกิจที่ผู้เข้าชมงานให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก คือ ‘แบรนด์ชานมไข่มุก DAKASI’ ภายใต้การนำเข้าของ บริษัท มิกซ์เซี่ยน ฟู้ดส์ จำกัด แบรนด์ชานมไข่มุกดาคาซี่ ถือเป็นชานมไข่มุกจากไต้หวันเจ้าแรกที่เข้ามาในไทย และยังคงครองใจลูกค้าชาวไทยจนถึงปัจจุบัน

อรวรรณ กิตติธนนิรันดร์

กลยุทธ์เด็ดของ ‘DAKASI’ ที่ครองใจคอชานมไข่มุก 

อรวรรณ กิตติธนนิรันดร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและแฟรนไชส์ แบรนด์ชานมไข่มุก DAKASI เผยว่า ตลอดระยะเวลา 13 ปี ที่แบรนด์ชานมไข่มุกจากไต้หวัน DAKASI เข้ามาอยู่ในไทยนั้น ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศ 100 กว่า สาขา และภายในสิ้นปีนี้ตั้งเป้ามีสาขาเพิ่มเป็น 150 สาขาทั่วประเทศ

“กลยุทธ์สำคัญที่ทำให้ DAKASI ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน คือ DAKASI จะสร้างมูลค่าให้แบรนด์อยู่เสมอ เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ อีกทั้งกลุ่มลูกค้าของแบรนด์มีความหลากหลาย จึงทำให้แบรนด์ต้องมีการพัฒนาสินค้าและบริการต่างๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ และให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจในความใส่ใจของเรา” อรวรรณเผย แล้วบอกอีกว่า

DAKASI เติบโตด้วยการสร้าง Brand Value และ Partnership Model รวมถึงการเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่ๆ โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา และกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มต้นก้าวเข้ามาสู่ช่วงของการทำงานเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นการเจาะกลุ่มลูกค้าผ่านสินค้าและบริการที่หลากหลาย และมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่โดนใจ นอกจากนี้ ยังมีการทำการตลาดเฉพาะบุคคล ซึ่งเป็นกลยุทธ์ของแบรนด์ที่ช่วยจดจำข้อมูลของลูกค้า ผ่าน CRM platform เพื่อสร้างการเติบโตและประสบการณ์ดีๆ กับลูกค้าเก่า ทั้งยังช่วยให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจและรู้สึกว่าเป็นคนพิเศษอีกด้วย     

จุดเด่นของ DAKASI ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น

คุณอรวรรณ พูดถึงจุดเด่นของแบรนด์ DAKASI ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ว่า เครื่องดื่มทุกแก้วของ DAKASI จะชงสดใหม่แก้วต่อแก้ว ทำให้ลูกค้าสบายใจได้ว่าจะได้ดื่มชาที่เพิ่งชงออกมาใหม่ๆ โดยมีการควบคุมคุณภาพเครื่องดื่ม และการบริการอย่างชัดเจนพร้อมกับพนักงานที่ได้รับการฝึกมาให้บริการอย่างเป็นมิตร

“รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ DAKASI เกิดจากการใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำ รวมไปถึงการมีความรู้และความเข้าใจ โดยเฉพาะการเลือกใช้ใบชาสำหรับการต้มชาจะมีการต้มเก็บไว้ 4 ชั่วโมง หากเหลือจะทิ้งทันที ทั้งนี้ การชงชาแบบสดๆ จะทำให้ตัวชามีความหอมกว่าชาทั่วไป และสรรพคุณต่างๆ จะยังคงอยู่ เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มเครื่องดื่มที่ดีมีคุณภาพ และคงความเป็นต้นตำรับจากไต้หวัน นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่นๆ ซึ่งมีความหลากหลายทั้งเครื่องดื่มและขนมหวาน และวาฟเฟิ่ลฮ่องกง เพื่อให้เหมาะสมกับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ที่เข้ามาใช้บริการ”  ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและแฟรนไชส์ เล่า 

นอกจากนี้ แบรนด์ชานมไข่มุก DAKASI ได้จับมือกับ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด มอบสิทธิ์การขยายธุรกิจและการบริหารสาขาในสถานีบริการน้ำมันให้กับ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจที่มีความพร้อม ทั้งประสบการณ์การบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ การบริหารร้านกาแฟ รวมถึงความพร้อมของ Network ในสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ ด้วยความตั้งใจที่จะมอบความอร่อยและความสดใสผ่านเครื่องดื่มในทุกๆแก้วและมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการเดินหน้าสู่การเป็นแบรนด์ชานมไข่มุกอันดับ 1 ในประเทศไทย ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ก้าวสำคัญของ DAKASI แต่จะเป็นอีกก้าวสำคัญของตลาดชานมไข่มุกด้วยอย่างแน่นอน

สนใจแฟรนไชส์ DAKASI ต้องทำอย่างไร

ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและแฟรนไชส์ เผยถึงต้นทุนแฟรนไชส์ของ DAKASI ว่า หากสนใจลงทุนแฟรนไชส์กับ DAKASI จะต้องมีเงินลงทุนทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาสำหรับพื้นที่ประมาณ 15 ตารางเมตร โดยได้รวมค่าลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ วัตถุดิบ อุปกรณ์และเครื่องจักรต่างๆ และค่าก่อสร้างร้านไว้เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ทีมงานดาคาซี่ยังช่วยดูแลตั้งแต่ก่อนเปิดร้านและหลังเปิดร้าน รวมถึงเทรนนิ่งให้อย่างเต็มที่

สำหรับผู้สนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ชานมไข่มุกดาคาซี่ สามารถสอบถามรายละเอียดการลงทุนแฟรนไชส์ได้ที่ไลน์ @DakasiThailand หรือโทร 062-226-3615 พร้อมติดตามรับข้อมูลข่าวสารและโปรโมชันพิเศษได้ที่ Facebook : Dakasi Thailand